Cảnh báo nhiều trẻ em phải cắt buồng trứng vì căn bệnh âm thầm

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cảnh báo nhiều trẻ em phải cắt buồng trứng vì căn bệnh âm thầm

VOV.VN - Trước thực trạng này, BV Việt Đức sẽ tổ chức siêu âm, khám miễn phí các bệnh về tiết niệu, sinh dục cho trẻ em.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vừa đưa ra cảnh báo về việc ngày càng nhiều trẻ em phải cắt buồng trứng, sau này không thể sinh con vì mắc những căn bệnh tiết niệu, sinh dục.

Đây là những bệnh phát triển âm thầm, thường không có biểu hiện gì trước khi được siêu âm, chẩn đoán.

canh bao nhieu tre em phai cat buong trung vi can benh am tham hinh 1
Cảnh báo nhiều trẻ em phải cắt buồng trứng vì căn bệnh âm thầm.

Trong một lần đi khám bệnh mới đây, cháu N.L.C.,12 tuổi ở Mỹ Hào, Hưng Yên được phát hiện khối u trong buồng trứng. Điều đáng nói là trước đó cháu không có biểu hiện gì cho tới khi khối u có đường kính lên tới 15cm, phải cắt bỏ một bên buồng trứng.

Mẹ cháu C. cho biết: “Cháu chỉ hơi bị đau bụng bên phải. Tôi đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì các bác sĩ bảo có khối u và chuyển sang Bệnh viện Việt Đức. Cháu nằm viện từ ngày 30/4, được khẳng định là u buồng trứng, được truyền nước và hôm nay được mổ”.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày càng nhiều những trường hợp như vừa nêu nhập viện. Đa số bệnh nhi được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn nên ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Các bệnh tiết niệu sinh dục ở trẻ em khá nhiều, đặc biệt là u buồng trứng ở trẻ em gái. Tuy nhiên, thường không phát hiện ra bệnh vì không phát hiện ra triệu chứng, triệu chứng rất âm thầm, mơ hồ. Gia đình rất dễ nhầm với rối loạn tiêu hóa vì thỉnh thoảng trẻ bị đau bụng nên cho uống men tiêu hóa. Những bệnh này, ngoài việc khám lâm sàng còn phải siêu âm và kết hợp với các biện pháp chẩn đoán hình ảnh khác. Sau đó có chỉ định can thiệp phẫu thuật tùy từng loại khối u”.

Trước thực trạng vừa nêu, ngày 18/5/2019, Khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Việt Đức sẽ tổ chức siêu âm, khám miễn phí các bệnh về tiết niệu, sinh dục cho trẻ em.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các bậc phụ huynh có thể đăng ký khám cho con qua số điện thoại 19001902 và 0984291886, hoặc đăng ký tại Khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh tầng 5, nhà D, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP