Cảnh cáo Bí thư huyện Tri Tôn vỡ nợ và ưu ái vợ làm ăn “chui”

Bí thư huyện ủy Tri Tôn đã kê khai tài sản không rõ ràng, vay hàng chục tỉ đồng mất khả năng chi trả và ưu ái vợ kinh doanh “chui” ở hồ Soài So.

Ngày 16/5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Men Pholly, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo kết luận số 34 vừa được ông Hồ Văn Răng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang ký ban hành cho biết, ông Men Pholly có công khai bản kê khai tại chi bộ nhưng không kê khai đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập, nhất là giải trình, kê khai nợ, kê khai nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ nhiều người...

canh cao bi thu huyen tri ton vo no va uu ai vo lam an chui hinh 1
Trụ sở huyện ủy Tri Tôn - nơi ông Men Pholly làm Bí thư huyện - Ảnh: Bửu Đấu


Đáng chú ý hơn, thông báo nêu ông Men Pholly để vợ là bà Trần Ánh Vân đứng ra xây dựng, kinh doanh khu du lịch hồ Soài So (hay còn gọi suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) chưa đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, năm 2015 đến nay, hồ Soài So được cải tạo, nâng cấp xong thì gia đình ông Men Pholly đã đầu tư xây dựng quán và đưa 3 du thuyền từ Kiên Giang về kinh doanh. Về mặt pháp lý, gia đình ông Men Pholly chưa đủ điều kiện nhận dự án để đầu tư.

Với trách nhiệm người đứng đầu địa phương, ông phải có trách nhiệm về các sai phạm trong đầu tư kinh doanh khu du lịch Soài So của gia đình. Kết luật xác định ông Men Pholly đã vi phạm điều 2, Điều lệ Đảng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang cho biết dự án nâng cấp hồ Soài So có diện tích khoảng 5ha để trữ nước phục vụ sinh hoạt cho người dân Khmer trong vùng, đồng thời sẽ hình thành một điểm tham quan du lịch nhưng đã bị vợ chồng ông làm điểm kinh doanh mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Bên cạnh đó, để có tiền đầu tư kinh doanh, vợ chồng ông Men Pholly đã vay nợ. Đến thời điểm kiểm tra, số tiền ông này nợ lên đến khoảng 40 tỉ đồng.

Trong 3 lần làm việc với đoàn kiểm tra, ông Men Pholly đều thừa nhận có vi phạm toàn bộ những kết luận nêu trên và hứa sẽ cùng gia đình khắc phục.

canh cao bi thu huyen tri ton vo no va uu ai vo lam an chui hinh 2
Một góc Hồ Soài So - nơi ông Men Pholly cho vợ kinh doanh "chui" - Ảnh:Bửu Đấu
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


Trước những vi phạm đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Men Pholly.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Sau khi ông Men Pholly bị kỷ luật, Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã họp, thống nhất sắp tới sẽ đưa một lãnh đạo ở Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang về thay thế để chấn chỉnh lại huyện này” - nguồn tin này cho hay.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang còn yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn và các cơ quan chuyên môn kiểm điểm vì đã để vợ ông Men Pholly xây dựng và kinh doanh khu du lịch hồ Soài So khi chưa hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý./.Theo Bửu Đấu/Tuổi trẻ
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds