Cao Bằng tiếp tục điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội
Cao Bằng tiếp tục điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội

VOV.VN - Tỉnh Cao Bằng cũng cho mở lại chợ phiên ở các huyện từ ngày 24/4 trên cơ sở có các biện pháp bảo đảm các điều kiện phòng dịch.

Tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội, từng bước nối lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, địa phương này cũng dự tính cho học sinh quay trở lại trường vào tuần sau.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại tỉnh Cao Bằng sẽ trở lại trường học từ ngày 27/4. Đến ngày 4/5, học sinh tất cả các cấp sẽ đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi quay trở lại trường, ngành giáo dục và đào tạo Cao Bằng đang khẩn trương tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp và lên phương án giãn cách lớp học...

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng cho biết, các trường đã phun tiêu độc khử trùng, tới đây sẽ tiếp tục phun thêm lần nữa. Các lớp phải có nước rửa tay, nếu có điều kiện dùng nước rửa tay khô thì tốt nhất, nếu không phải có vòi dẫn nước đến từng lớp. Các em học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Để dần ổn định lại nhịp sống xã hội, tỉnh Cao Bằng cũng cho mở lại chợ phiên ở các huyện từ ngày 24/4 trên cơ sở có các biện pháp bảo đảm các điều kiện phòng dịch.

cao_bang_iipp.jpg
Hoạt động xuất nhập khẩu được duy trì tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng)

Trước đó, địa phương này cũng đã cho các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động trong tỉnh, đồng thời cho dừng hoạt động của các chốt kiểm soát y tế nội tỉnh.

Tuy vậy, với đường biên giới dài tiếp giáp Trung Quốc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật cần thiết./.

Viết bình luận