Cấp, đổi hộ chiếu qua internet ở Lâm Đồng người dân đánh giá cao

Cấp, đổi hộ chiếu qua internet ở Lâm Đồng người dân đánh giá cao

VOV.VN -Hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp, đổi hộ chiếu phổ thông qua mạng internet được người dân đánh giá cao.

Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên ở Tây Nguyên và là tỉnh thứ 18 trong cả nước triển khai hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp, đổi hộ chiếu phổ thông qua mạng internet. Qua hơn 20 ngày chính thức đi vào hoạt động, hệ thống đã mang lại kết quả rõ rệt và được người dân đánh giá cao.

cap, doi ho chieu qua internet o lam dong nguoi dan danh gia cao hinh 1
Người dân làm thủ tục hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lâm Đồng.

Đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lâm Đồng, để làm thủ tục cấp hộ chiếu đi Đài Loan, ông Nguyễn Hữu Đoàn, ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng rất bất ngờ bởi mọi việc đều được hoàn thành nhanh chóng. Được hướng dẫn cụ thể, chỉ trong vài phút, ông Đoan hoàn tất việc kê khai thông tin cá nhân ngay trên chiếc điện thoại của mình. Các thủ tục còn lại như chụp ảnh, đóng lệ phí, nhận phiếu hẹn trả kết quả cũng đều được tiến hành nhanh gọn, không hề rườm rà, phức tạp như ông đã nghe trước đó.

Theo thượng tá Lê Quang Đại, Phó trưởng Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Lâm Đồng, người dân khi có nhu cầu cấp đổi hộ chiếu phổ thông thì không cần thiết phải mất thời gian đến trụ sở đơn vị ở thành phố Đà Lạt, mà có thể thực hiện điền thông tin vào tờ khai theo mẫu quy định qua mạng internet. Việc thực hiện hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp, đổi hộ chiếu qua mạng internet không chỉ mang lại sự tiện ích cho người dân, mà còn giúp đơn vị nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Không phải xếp hàng làm thủ tục như trước, mà người dân dù ở đâu cũng có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của mình qua mạng.

 “Đối với những người lớn tuổi, những người không sử dụng được máy tính thì cán bộ Phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ hỗ trợ việc điền tờ khai hộ chiếu phổ thông tin điện tử. Việc triển khai này giúp người dân tránh được sai sót trong quá trình đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, giảm thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ, đặc biệt là người dân có thể tra cứu tiến trình xử lý hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trên mạng internet”- thượng tá Lê Quang Đại nói./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close