Cậu bé 8 tuổi ở Yên Bái đập lợn tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid-19

Cậu bé 8 tuổi ở Yên Bái đập lợn tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid-19

VOV.VN - Một cậu bé 8 tuổi ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã đập lợn tiết kiệm của mình được 220.000 đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng nhóm Thiện nguyện huyện Lục Yên, Yên Bái cho biết: Nhóm thiện nguyện vừa nhận được sự ủng hộ của một tấm lòng hảo tâm đặc biệt trên địa bàn. Đó là cậu bé Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, đang học lớp 2D, Trường tiểu học Trần Phú, tên thường gọi ở nhà là Mía, con của chị Mai Thị Duyên và anh Nguyễn Thanh Bình, ở tổ 5, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Đây có lẽ là “nhà hảo tâm” nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay.

cau be 8 tuoi o yen bai dap lon tiet kiem ung ho chong dich covid-19 hinh 1
Cậu bé 8 tuổi dành số tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống dịch Covid -19.

Mặc dù buổi sáng nay trời có mưa, nhưng cậu bé với dáng người nhỏ bé vẫn mặc áo mưa đến tận nơi để đóng góp số tiền 220.000 đồng cho nhóm thiện nguyện để ủng hộ, mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đây là số tiền do chính cháu đã tiết kiệm được, với nhiều mệnh giá từ 1.000-5.000 đồng.

Được biết, những ngày gần đây, Minh rất xúc động khi xem trên tivi thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cậu bé cũng xem trên Facebook thấy nhóm Thiện nguyện Lục Yên đăng thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ để mua sắm một số thiết bị bảo hộ y tế cho các y, bác sỹ trên địa bàn. Từ đây, Minh quyết định đập lợn tiết kiệm để ủng hộ.

Tuy số tiền không nhiều, nhưng hành động của cậu bé 8 tuổi thực sự có tác động sâu sắc tới cộng đồng, khích lệ mọi người cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close