Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”: 5 năm một chặng đường

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” kỷ niệm 5 năm thành lập

VOV.VN - Với những việc làm ý nghĩa, 5 năm qua, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Sáng 10/11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ  (CLB) “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập (1/8/2014-1/8/2019) dành cho hội viên khu vực phía Bắc.

cau lac bo "vi hoang sa-truong sa than yeu": 5 nam mot chang duong hinh 1
Bà Trương Mỹ Hoa-Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Ngày 1/8/2014, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành lập CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với mục tiêu kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương, hướng về nơi đầu sóng ngọn gió - nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ  ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông.

Sau 5 năm thành lập và hoạt động, CLB  “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt.

Trong công tác hội viên, đến nay, CLB đã có 1.448 hội viên cá nhân, 93 hội viên thập thể trên khắp cả nước, ở châu Âu, châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và hơn 2.300 hội viên kết nối trên Facebook.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Trương Mỹ Hoa - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” nhấn mạnh, 5 năm qua, CLB đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Cụ thể, trong công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực xã hội, CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK. Bên cạnh đó, CLB đã tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân, trao hơn 9.000 suất học bổng cho các em học sinh là chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP. HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12 tại các trường: Duy Tân, Hồng Hà, Ngô Thời Nhiệm, Hoa Sen, Nhân Việt, Hồng Đức, Ngôi Sao, Phan Chu Trinh...

Bên cạnh đó, việc vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực luôn được Ban chủ nhiệm CLB chú trọng. Ngoài đóng góp vật chất với số tiền hơn 2 tỷ đồng, bà con Việt Kiều và cán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán ở các nước Úc và châu Âu như: Pháp, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, CH Séc còn là thành viên của CLB và trở thành những cánh tay nối dài của CLB ở nước ngoài…

Với những việc làm đầy ý nghĩa trong 5 qua, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao hoạt động của CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” và chọn đây là 1 trong 9 điển hình khu vực phía Nam và được tuyên dương nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Cũng nhân dịp này, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng đội Trung ương và báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em” dành cho các em học sinh và các nhà trường trên cả nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close