Cầu vượt thép 2.847 tỷ đồng ở Hà Nội liên tục sửa chữa vẫn... hỏng

VOV.VN -Cầu vượt nút giao trung tâm quận Long Biên (Hà Nội) liên tục bị bong tróc, nứt mặt, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Hơn 1 năm đưa vào sử dụng, cầu vượt nút giao trung tâm quận Long Biên (Hà Nội) liên tục bị bong tróc, nứt mặt, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

cau vuot thep 2 847 ty dong o ha noi lien tuc duoc sua chua van hong hinh 1

Đá dăm rải đầy trên mặt cầu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Từ sau khi thông xe, cây cầu vượt nối quốc lộ 5 với đường Nguyễn Văn Linh sang cầu Đông Trù (quận Long Biên, TP Hà Nội) bị hỏng rất nhiều lần và liên tục được sửa chữa, bảo dưỡng.

Tuy nhiên, do thi công ẩu nên những chỗ vừa được xử lý, thảm asphalt mặt cầu lại bị bong tróc khi có xe tải trọng lớn đi qua.

cau vuot thep 2 847 ty dong o ha noi lien tuc duoc sua chua van hong hinh 2
Mặt cầu xuất hiện nhiều vết hằn lún.

Theo ghi nhận của PV VTC News ngày 17/6, mặt cầu có khe rãnh ở những nơi vừa được sửa chữa, nhiều khe nứt cũng xuất hiện trên thành cầu. Đặc biệt, phần mặt cầu bị bong tróc tạo thành những hố lớn, đá dăm rải đầy mặt đường.

Anh Quang Thắng sống gần khu vực gần cầu vượt này cho biết: “Từ khi đưa vào sử dụng, cây cầu này liên tục bị lún nứt, bong tróc rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

cau vuot thep 2 847 ty dong o ha noi lien tuc duoc sua chua van hong hinh 3

Hơn 1 năm đưa vào sử dụng, cầu vượt nút giao trung tâm quận Long Biên (Hà Nội) liên tục bị bong tróc, nứt mặt, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Có lần tôi chứng kiến, một thanh niên đi trên cầu với tốc độ khoảng 40km/h và gặp phải khu vực mặt đường bị bong tróc, nhiều đá dăm khiến anh này ngã xuống rồi trượt dài trên đường. Mong tình trạng này sớm được khắc phục”.

cau vuot thep 2 847 ty dong o ha noi lien tuc duoc sua chua van hong hinh 4
Các khe rãnh trên mặt cầu vừa sửa chữa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên chính thức được khởi công ngày 6/5/2014, theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), gồm hạng mục chính là cầu vượt qua vòng xuyến. Đây là một trong 13 dự án trọng điểm của Hà Nội với tổng mức đầu tư dự án là 2.847 tỷ đồng.

cau vuot thep 2 847 ty dong o ha noi lien tuc duoc sua chua van hong hinh 5
 Khe nứt trên thành cầu vượt.

Cây cầu vượt được làm bằng thép có chiều dài khoảng 800m, trong đó cầu chính 310m, đoạn dẫn 499,7m dành cho 6 làn xe cơ giới.

Khởi công vào tháng 5/2014, sau khoảng 2 năm thi công, cây cầu vượt (nối đường 5 kéo dài với đường Nguyễn Văn Linh sang cầu Đông Trù ra sân bay Nội Bài) chính thức được thông xe vào ngày 18/1/2016./.

Tùng Lâm/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds