Chậm khắc phục ô nhiễm môi trường sau vụ cháy ở Tiền Giang

VOV.VN - Nhiều đơn vị đã bị phê bình khi chậm xử lý vấn đề môi trường sau vụ cháy cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật tại Tiền Giang.

Liên quan đến vụ cháy kho phân, thuốc bảo vệ thực vật của Công ty Vật tư nông nghiệp Trường Sơn tại ấp 2, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đến ngày 3/10, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức các phương tiện cơ giới bốc dỡ hơn 40 tấn phế thải, bê tông có mùi thuốc bảo vệ thực vật chuyển đi đến 2 bãi đất trống để xử lý.
cham khac phuc o nhiem moi truong sau vu chay o tien giang hinh 1
Sau vụ cháy một khối lượng vỏ chai, phế thải gây ô nhiễm khó xử lý.

Công việc khắc phục ô nhiễm môi trường đến nay mới đạt 70% khối lượng. Do chậm khắc phục ô nhiễm nên gần 1.000 học sinh của 2 trường Mẫu giáo và Tiểu học An Hữu phải di dời đến địa điểm khác để học cho kịp chương trình chung.

cham khac phuc o nhiem moi truong sau vu chay o tien giang hinh 2
Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra việc xử lý môi trường sau vụ cháy.

Mới đây, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trực tiếp xuống hiện trường. Ông Hưởng phê bình một số ngành chuyên môn của tỉnh và UBND huyện Cái Bè trong việc chậm xử lý vấn đề môi trường, thu gom chất thải nguy hại nơi đây.

UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu các ngành chuyên môn phải quyết liệt vào cuộc, chủ động trong mọi tình huống. 

Đối với phần bê tông, tôn đã ngấm phân, thuốc  trừ sâu, phải tập trung vào một khu cố định để tiến hành xử lý. Chất thải nguy hại trong kho thì phải thuê thêm đơn vị chuyên xử lý môi trường để đẩy nhanh tiến độ; không để nước thải từ trong kho chảy xuống kinh, rạch.

Sau khi thu dọn xong hiện trường, phải thuê đơn vị chuyên nghiệp đến vệ sinh, khử trùng khu vực này. Sở Y tế phải theo dõi sức khỏe của người dân nơi đây để kịp thời xử lý./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x