Chậm trả chính sách cho đối tượng theo Quyết định 62 do chưa có kinh phí

Chậm trả chính sách cho đối tượng theo Quyết định 62 do chưa có kinh phí

VOV.VN - Chậm chi trả chính sách cho các đối tượng theo chế độ 62 của Thủ tướng Chính phủ tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là do chưa có kinh phí.

Ngày 16/7, Báo điện tử VOV.VN đăng tải bài “Những cựu chiến binh mỏi mòn chờ đợi chế độ ưu đãi theo Quyết định 62” phản ánh việc  hơn 170 đối tượng ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) hiện vẫn chưa nhận được chế độ trợ cấp một lần khi tham gia cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc.

Ngay sau khi đăng tải, Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc Đài TNVN đã nhận được phản hồi của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Yên khẳng định những thông tin phản ánh là chính xác. Thị xã Quảng Yên cũng có những chỉ đạo yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự thị xã rà soát, nhanh chóng khắc phục chậm trễ.

cham tra chinh sach cho doi tuong theo quyet dinh 62 do chua co kinh phi hinh 1
Chậm chi trả chính sách cho các đối tượng theo chế độ 62 của Thủ tướng Chính phủ tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là do chưa có kinh phí.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Yên, Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2011 qui định chi tiết về các bước giải quyết chế độ cho đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia và giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc... được thực hiện từ quý I năm 2012 và tổng kết vào năm 2014.

Tuy nhiên, quá trình tổ chức thực hiện còn nảy sinh một số khó khăn vướng mắc về thủ tục hành chính, các đối tượng mất giấy tờ, đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương, công tác tuyên truyền... nên đến nay vẫn tiếp tục giải quyết một số hồ sơ còn tồn đọng.

Tính đến tháng 7/2018, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Yên đã nhận 4.187 hồ sơ trong đó có 4.007 đối tượng đã có quyết định và chi trả một lần; 9 đối tượng đã được chi trả trợ cấp hàng tháng.

Riêng 171 đối tượng chậm được chi trả chế độ 62 như VOV.VN  phản ánh, Thượng tá Vũ Hồng Phúc, Phó trưởng ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Yên cho biết đã nhận được quyết định nhưng chưa có kinh phí để chi trả cho các đối tượng trong tháng 7 này do đang chờ kinh phí chuyển về theo quy trình.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Yên cũng đã có văn bản gửi tới các xã nơi có các đối tượng chưa nhận được chế độ để tuyên truyền trên các hệ thống loa truyền thanh để các đối tượng chính sách hiểu và chia sẻ những khó khăn. Khi nhận được kinh phí, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Yên sẽ nhanh chóng giải quyết các chế độ của các đối tượng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close