Cháy rừng thông và keo ở xã Diễn Lộc, Nghệ An

VOV.VN - Vào khoảng 12h30 trưa ngày 10/7, tại khu vực rừng thông và keo thuộc xóm 4, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu đã xảy ra cháy lớn.

Vào khoảng 12h30 trưa ngày 10/7, tại khu vực rừng thông và keo thuộc xóm 4, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu đã xảy ra cháy lớn. Chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Ảnh minh họa

Khu rừng xảy ra cháy nằm giáp ranh với rừng thông xã Diễn Phú, đặc biệt khu vực này có rất nhiều nhà dân nằm sát rừng nên nguy cơ cao đám cháy có thể lan rộng và ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản của các hộ dân.

Ngay khi phát hiện đám cháy, huyện Diễn Châu đã lập tức điều động dân quân tự vệ các xã Diễn Lộc, Diễn Phú và các xã lân cận cùng lực lượng Quân đội, Công an huyện và Cứu hỏa ứng cứu dập lửa. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu – PCT UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đến khoảng 17 giờ đám cháy cơ bản được khống chế.

"Đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng các lực lượng cũng phải túc trực để phòng nó bùng phát trở lại. Vì đặc thù vùng này người dân sống sát rừng nhiều nên phải đảm bảo an toàn cho nhân dân.", ông Hoàng Nghĩa Hiếu nói.

Thống kê sơ bộ, vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng trên 3 ha rừng. Hiện các ngành chức năng đang khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng./.

Viết bình luận