Chiếc bút chì cắm sâu vào hốc mắt bé gái

Chiếc bút chì cắm sâu vào hốc mắt bé gái

Bé gái 6 tuổi ở TP HCM vấp ngã bị bút chì đâm xuyên mũi cắm vào bờ dưới ổ mắt, suýt mất mạng.

Bệnh nhi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với đầu bút chì đâm dọc tháp mũi đến mặt trước xoang hàm, cắm sâu gần 4 cm vào bờ dưới nhãn cầu và hốc mắt. Bác sĩ nhận định nếu chiếc bút đi chệch hướng khoảng một mm, trúng mạch máu chính, bé gái đã có nguy cơ xuất huyết, tử vong.

chiec but chi cam sau vao hoc mat be gai hinh 1
Chiếc bút chì được lấy khỏi vùng mũi bé gái. (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Sau khi bóc tách lấy dị vật, các bác sĩ kiểm tra xương mũi, cầm máu kỹ, đặt dẫn lưu, đóng vết thương và ổn định hồi sức cho bệnh nhi.

Những ngày cận Tết, phụ huynh bận rộn lơ là trông coi, trẻ nghỉ học ở nhà dễ gặp các tai nạn với vật sắc nhọn, hóc dị vật, bỏng, điện giật, ngạt nước...

Một bé trai 4 tuổi quê Long An cũng vừa cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố do nuốt dị vật là thanh cầu bánh xe đồ chơi. Các bác sĩ đã nội soi lấy thanh dị vật có hai đầu nhọn khỏi đường tiêu hoá của bé.

Nuốt dị vật kim loại có kích thước lớn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa, gây áp xe trung thất hoặc viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật cũng rất khó khăn, có thể thất bại, phải chấp nhận mổ mở.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh mùa Tết nên dành thời gian trông trẻ cẩn thận, không cho trẻ chơi các đồ vật nhỏ, sắc nhọn. Nếu nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật, tai nạn thương tích phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close