Chiến dịch “Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình”

Chiến dịch “Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình”

VOV.VN -Đây là hoạt động tiếp nối và hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Cuộc sống không khói thuốc" do Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá- Bộ Y tế tổ chức.

"Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình" là nội dung chính của 2 thông điệp (TV spot) được phát sóng từ giữa tháng 6/2020 trên các kênh truyền hình Trung ương và đài truyền hình các tỉnh, thành phố. Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies hỗ trợ qua việc sản xuất 02 TV clip ngắn với nội dung kêu gọi mọi người trong xã hội “vì sức khỏe và hạnh phúc của chính bạn và gia đinh, hãy bỏ thuốc ngay hôm nay”.

chien dich "bo thuoc la vi suc khoe va hanh phuc gia dinh" hinh 1
(Ảnh cắt từ TV sport).

Đây là hoạt động tiếp nối và hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Cuộc sống không khói thuốc" do Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức năm 2020 với mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với  người hút và những người xung quanh, kêu gọi bỏ thuốc lá vì sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá cho biết, từ khi thành lập vào năm 2013 đến nay, cùng với việc đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông trên truyền hình, Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá là đơn vị duy nhất hỗ trợ thường xuyên kinh phí cho 63 tỉnh, thành phố, các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể Trung ương thực hiện các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng; Đồng thời hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai nhiều hoạt động như xây dựng môi trường không khói thuốc, tư vấn cai nghiện thuốc lá, kiểm tra, giám sát việc thực hiện hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá...

“Chiến dịch phát sóng thông điệp truyền hình: bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình sẽ góp phần lan tỏa trong cộng đồng thông điệp đầy ý nghĩa nhân văn này”- PGS Khuê cho biết.

Tiến sĩ Tom Carroll, Cố vấn cao cấp về Truyền thông và Vận động chính sách của Vital Strategies cho biết, Vital Strategies cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá , Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá trong thời gian tới ở Việt Nam./.

Báo cáo đánh giá hiệu quả sau Chiến dịch truyền thông các giai đoạn trước của Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá do Tổ chức Y tế Cộng đồng toàn cầu Vital Strategies thực hiện cho thấy, có 84% người hút thuốc lá nói rằng việc tiếp nhận các thông tin từ chiến dịch truyền thông khiến họ lo lắng hơn về tác hại của thuốc lá. 83% người hút lo cho sức khỏe gia đình. 90% người được hỏi nói rằng họ có xu hướng tuân thủ các quy định về môi trường không khói thuốc hơn sau khi  tiếp nhận các thông tin từ  chiến dịch truyền thông.


 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close