Chiều nay, mở cửa xả hồ thủy điện Thác Bà

VOV.VN - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh cho Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà mở 2 cửa xả vào hồi 17h chiều 24/8.

Chiều 24/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ về việc mở cửa xả hồ thủy điện Thác Bà.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh cho Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà mở 2 cửa xả vào hồi 17h chiều 24/8, với độ mở đảm bảo tổng lưu lượng xả không nhỏ hơn lưu lượng đến hồ, đưa mực nước thượng lưu hồ xuống dưới cao trình +58m.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang.

PC_Article_Middle
Loading...

Các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đồng thời, các địa phương rà soát phương án chống lũ, đảm bảo an toàn cho hạ du, nhất là hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng yêu cầu các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các phường, xã về việc xả lũ các hồ chứa. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra./.

PV/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x