GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chính quyền nhiều nơi ở Khánh Hòa buông lỏng công tác quản lý xây dựng

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận chính quyền đã buông lỏng quản lý xây dựng ở các địa phương ven đồi núi hình thành các khu dân cư trái phép.

Tại phiên họp bất thường của HĐND tỉnh Khánh Hòa diễn ra hôm nay (10/4), ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận chính quyền đã buông lỏng quản lý xây dựng ở các địa phương ven đồi núi dẫn đến hình thành các khu dân cư trái phép, bị sạt lở, gây nhiều thiệt hại về người.

chinh quyen nhieu noi o khanh hoa buong long cong tac quan ly xay dung hinh 1
Ông Lê Đức Vinh nhận trách nhiệm khi để xẩy ra xây dựng trái phép

Hiện tại, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa, công tác quản lý bị buông lỏng từ xây dựng, cư trú, điện, nước... Thời gian qua đã hình thành các khu dân cư tự phát trên các sườn đồi, núi. Cuối năm 2018, một trận mưa lớn gây sạt lở làm 22 người dân thiệt mạng, hơn 100 ngôi nhà tại các sườn đồi bị cuốn trôi. Tuy vậy, đến nay tình trạng người dân tại các dự án xây dựng trái phép, cư trú tự phát ở các địa phương vẫn diễn ra, thậm chí xây nhà ngay trên khu vực sạt lở.  

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, trong suốt thời gian dài, TP Nha Trang để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép là do buông lỏng công tác quản lý. Cụ thể, chính quyền cấp xã khi phát hiện không xử lý kịp thời, không tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ. Cấp huyện không ra tay xử lý để tình trạng này kéo dài. Các sở, ngành cấp tỉnh cũng không tham mưu một các đầy đủ, thiếu trách nhiệm kiểm tra giám sát, báo cáo UBND tỉnh. Ông Lê Đức Vinh thừa nhận, UBND tỉnh Khánh Hòa chưa xử lý dứt điểm, triệt để đối với những cán bộ có trách nhiệm liên quan dẫn đến tình trạng này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
chinh quyen nhieu noi o khanh hoa buong long cong tac quan ly xay dung hinh 2
Nhà cửa xây dựng trái phép trên sườn đồi bị sạt lở tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

"Để tình trạng xảy ra như vậy, đây là sự buông lỏng quản lý từ chính quyền cơ sở, đến cấp huyện kể cả cấp tỉnh. Không xử lý kịp thời từ 1-2 căn nhà để hình thành nên một khối lượng lớn. Trong thời gian sắp đến, đã có biên bản, có quyết định cưỡng chế tháo dỡ rồi thì phải tiến hành tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ để đảm bảo tính thực thi của pháp luật và răn đe những trường hợp lợi dụng sự lỏng lẻo của địa phương", ông Lê Đức Vinh nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hiện trường vụ 3 bà cháu bị thảm sát, chôn xác trong rẫy cà phê

VOV.VN - Qua khám nghiệm hiện trường và công tác điều tra cho thấy: Bà Vượng và hai cháu Tiến, Thảo đã tử vong do nhiều vết chém ở vùng cổ và đầu.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP