Chợ “bốn không” khiến người dân Tiền Giang bức xúc

VOV.VN - Chợ “bốn không” Cổ Cò (Tiền Giang) đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, thường xuyên bị ngập,...khiến người dân vô cùng bức xúc

PC_Article_AfterShare_1

Hiện nay, chợ Cổ Cò tại xã An Thái Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng gây khó khăn cho việc mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương. Đó là tình trạng chợ thường xuyên bị ngập, dột nước do các dãy ki ốt bị hư hỏng.

cho "bon khong" khien nguoi dan tien giang buc xuc  hinh 1
Chợ Cổ Cò trong tình trạng bị ẩm ướt do hệ thống thoát nước chưa đảm bảo.
Cơ sở vật chất, hạ tầng như hệ thống thoát nước, lối đi ra vào không đáp ứng, kém an toàn về cháy nổ, chưa đảm bảo vệ sinh môi trường. Tại đây, xảy ra tình trạng kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường gây ra nhiều vụ va quẹt, tai nạn giao thông đáng tiếc.

cho "bon khong" khien nguoi dan tien giang buc xuc  hinh 2
Khu trung tâm của chợ bị dột nát.
Ngoài ra, chợ Cổ Cò không có nhà vệ sinh, bãi  giữ xe, nhà lồng theo đúng quy định… Khi trời mưa bão, hàng hóa bày bán của các hộ tiểu thương thường bị thiệt hại.

Chợ Cổ Cò do UBND huyện Cái Bè quản lý, đến nay đã hơn 20 năm tuổi, thu hút hơn 200 tiểu thương mua bán, kinh doanh.  Ông Lê văn Nghĩa, cán bộ Ban Quản lý chợ huyện Cái Bè cho biết, chợ Cổ Cò  là một trong số các ngôi chợ buôn bán kinh doanh nhộn nhịp nhất trong huyện.

PC_Article_Middle

cho "bon khong" khien nguoi dan tien giang buc xuc  hinh 3
Tình trạng kinh doanh tại chợ rất lộn xộn , tiểu thương bày bán ngay cả phía dưới sàn cầu Cổ Cò.
Cách nay 2 năm, đơn vị có đề xuất UBND huyện Cái Bè cấp kinh phí để nâng cấp, sửa chữa nhưng đến nay chưa được triển khai: “Chợ này hiện nay xuống cấp rất trầm trọng. Trên mưa dưới nước, cống thoát không kịp làm ngập úng, dột. Nói về hạ tầng thì chợ đã xuống cấp 70-80%. Các hộ tiểu thương mua bán, đồ đạc thường bị ướt hết. Đầu năm 2016, có đề xuất từ UBND xã, Ban Quản lý chợ huyện có trình UBND huyện để xem xét, các phòng có liên quan đã đến khảo sát để sửa chữa, nâng cấp. Đến giờ này vẫn chưa có nguồn kinh phí, mình cũng đề nghị cấp trên sớm khắc phục  tình trạng ngập nước và chợ xuống cấp”./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

chợ bốn không chợ tạm chợ cóc chợ Cổ Cò Tiền Giang

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x