GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chợ “bốn không” khiến người dân Tiền Giang bức xúc

VOV.VN - Chợ “bốn không” Cổ Cò (Tiền Giang) đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, thường xuyên bị ngập,...khiến người dân vô cùng bức xúc

Hiện nay, chợ Cổ Cò tại xã An Thái Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng gây khó khăn cho việc mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương. Đó là tình trạng chợ thường xuyên bị ngập, dột nước do các dãy ki ốt bị hư hỏng.

cho "bon khong" khien nguoi dan tien giang buc xuc  hinh 1
Chợ Cổ Cò trong tình trạng bị ẩm ướt do hệ thống thoát nước chưa đảm bảo.
Cơ sở vật chất, hạ tầng như hệ thống thoát nước, lối đi ra vào không đáp ứng, kém an toàn về cháy nổ, chưa đảm bảo vệ sinh môi trường. Tại đây, xảy ra tình trạng kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường gây ra nhiều vụ va quẹt, tai nạn giao thông đáng tiếc.

cho "bon khong" khien nguoi dan tien giang buc xuc  hinh 2
Khu trung tâm của chợ bị dột nát.
Ngoài ra, chợ Cổ Cò không có nhà vệ sinh, bãi  giữ xe, nhà lồng theo đúng quy định… Khi trời mưa bão, hàng hóa bày bán của các hộ tiểu thương thường bị thiệt hại.

Chợ Cổ Cò do UBND huyện Cái Bè quản lý, đến nay đã hơn 20 năm tuổi, thu hút hơn 200 tiểu thương mua bán, kinh doanh.  Ông Lê văn Nghĩa, cán bộ Ban Quản lý chợ huyện Cái Bè cho biết, chợ Cổ Cò  là một trong số các ngôi chợ buôn bán kinh doanh nhộn nhịp nhất trong huyện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

cho "bon khong" khien nguoi dan tien giang buc xuc  hinh 3
Tình trạng kinh doanh tại chợ rất lộn xộn , tiểu thương bày bán ngay cả phía dưới sàn cầu Cổ Cò.
Cách nay 2 năm, đơn vị có đề xuất UBND huyện Cái Bè cấp kinh phí để nâng cấp, sửa chữa nhưng đến nay chưa được triển khai: “Chợ này hiện nay xuống cấp rất trầm trọng. Trên mưa dưới nước, cống thoát không kịp làm ngập úng, dột. Nói về hạ tầng thì chợ đã xuống cấp 70-80%. Các hộ tiểu thương mua bán, đồ đạc thường bị ướt hết. Đầu năm 2016, có đề xuất từ UBND xã, Ban Quản lý chợ huyện có trình UBND huyện để xem xét, các phòng có liên quan đã đến khảo sát để sửa chữa, nâng cấp. Đến giờ này vẫn chưa có nguồn kinh phí, mình cũng đề nghị cấp trên sớm khắc phục  tình trạng ngập nước và chợ xuống cấp”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP