Chôn lấp chất thải tại Bình Chánh: Kiến nghị giao công an xử lý

VOV.VN - Căn cứ khối lượng chôn lấp chất thải ở Bình Chánh rất lớn Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị Thành phố giao Công an xác minh, xử lý các vi phạm.

Trong vụ việc cơ quan chức năng phát hiện chôn lấp 15.000 m3 chất thải tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, do tính chất phức tạp bởi phạm vi và đối tượng liên quan đến nhiều địa phương là TPHCM, Bà Rịa– Vũng Tàu, Hậu Giang, Trà Vinh; cho nên Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét, giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các bên liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

chon lap chat thai tai binh chanh: so tn-mt kien nghi giao cong an xu ly hinh 1
Khu đất tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh chôn khoảng 15.000 m3 chất thải.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh có vụ việc chôn lấp chất thải, rác với khối lượng lớn tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, Sở Tài Nguyên và Môi trường TPHCM cùng các cơ quan chức năng đã khảo sát hiện trường và xác nhận sự việc này có thật.

Theo đó, đoàn khảo sát đã tiến hành đào 6 lỗ trên khu đất. Đoàn khảo sát đánh giá vật liệu chôn lấp tại 4/6 lỗ đào không phải là đất, thành phần chủ yếu là nilon dạng mảnh vụn, sợi dài, simili, một số bao bì giấy, nhựa có khả năng là chất thải công nghiệp, khối lượng chất thải khoảng 15.000 m3. Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường- Bộ Công an và các đơn vị liên quan làm việc với chủ khu đất là ông Trần Hồng Thái và bà Nguyễn Thị Cẩm Sa cùng Công ty TNHH Kỹ thuật Môi trường Bắc Nam (đơn vị hợp đồng vận chuyển, xử lý rác cho Công ty Lee&Man ở tỉnh Hậu Giang), đồng thời lấy mẫu khu đất để phân tích thành phần, tính chất chất thải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự vì căn cứ kết quả khảo sát với khối lượng chất thải chôn lấp là rất lớn, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa kiến nghị UBND thành phố xem xét, giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các bên để xác minh, xử lý các vi phạm theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Tiến Dũng/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chôn lấp chất thải bình chánh sở tài nguyên môi trường TP HCM giao công an xử lý

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds