“Chủ nhật tình nguyện” của CATP Hà Nội, phục vụ nhân dân

VOV.VN - Sau 2 tháng thực hiện "Chủ nhật tình nguyện" của thanh niên CATP đã tiếp nhận, trả kết quả tận tay người dân trên 5.000 trường hợp.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là thông tin do Bí thư Đoàn Công an TP Hà Nội Bùi Mạnh Hùng cho biết tại sơ kết 6 tháng năm 2017 về công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày 4/8 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội đã tổ chức.

chu nhat tinh nguyen cua catp ha noi, phuc vu nhan dan hinh 1
Lễ phát động "Chủ nhật tình nguyện" của công an thành phố
Thời gian quan, tuổi trẻ Công an Thủ đô đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt; tuyệt đại bộ phận đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân (CAND), nêu cao phẩm chất trung thành - tận tụy, mưu trí - dũng cảm, đoàn kết - sáng tạo, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hi sinh để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

chu nhat tinh nguyen cua catp ha noi, phuc vu nhan dan hinh 2
Phục vụ người dân tận tình, chu đáo.
Bám sát “Năm kỷ cương hành chính 2017” của Thành phố, tuổi trẻ Công an Thủ đô đã và đang triển khai nhiều mô hình, cách làm hay trong việc đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Các đơn vị như: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Công an các quận huyện Thị xã, thường xuyên tổ chức đến tận nhà cấp CMT phục vụ người gia, gia đình chính sách, người có công; đến trường học phục vụ các em học sinh, sinh viên...

chu nhat tinh nguyen cua catp ha noi, phuc vu nhan dan hinh 3
Mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới...
Trước đó, trong những ngày nắng nóng cao điểm, thanh niên Công an Thủ đô ở tất cả các quận huyện, thị xã, các đơn vị phụ trách các thủ tục hành chính đã đồng loạt ra quân ở đơn vị cũng như đến tận nhà thực hiện chương trình “Chủ nhật tình nguyện” phục vụ nhân dân. Mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới...

Trong 6 tháng qua, các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Công an TP Hà Nội đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đạt kết quả tốt. Điển hình như triển khai các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ; sinh hoạt chính trị, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy... Đặc biệt các phong trào thi đua luôn thiết thực, bám sát nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, và toàn CATP.

PC_Article_Middle

chu nhat tinh nguyen cua catp ha noi, phuc vu nhan dan hinh 4
Một trong những hoạt động của thanh niên công an Thủ đô vừa qua được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao là tổ chức các điểm trông giữ xe phục vụ nhân dân ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, đã có 45 cơ sở đoàn, 10.555 lượt đoàn viên tham gia thực hiện trông gữ xe phục vụ nhân dân ở 25 điểm; trông giữ 163.038 lượt phương tiện.

Các đoàn viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lễ tiết tác phong, thân thiện và nhiệt tình hỗ trợ nhân dân.... Mô hình này được UBND TP biểu dương, Thành đoàn tặng bằng khen và công nhận là mô hình thanh niên tiêu biểu trong Tháng thanh niên năm 2017...

chu nhat tinh nguyen cua catp ha noi, phuc vu nhan dan hinh 5
Các đoàn viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lễ tiết tác phong, thân thiện và nhiệt tình hỗ trợ nhân dân
Thời gian tiếp theo, Đoàn Thanh niên CATP sẽ tiếp tục phát huy các mặt công tác đã đạt được; tích cực tổ chức các hoạt động như thực hiện quyết liệt, sáng tạo, có hiệu quả các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Tôi yêu Hà Nội”, “5 xung kích”; đặc biệt là tổ chức Thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017- 2022 sắp tới.../.

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x