Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh đội ngũ quy tắc đô thị

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh đội ngũ quy tắc đô thị

VOV.VN - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc của lực lượng quy tắc đô thị.

Thời gian gần đây, dư luận tại thành phố Đà Nẵng bất bình trước những hành vi nhũng nhiễu của lực lượng quy tắc đô thị. Tại buổi họp của UBND thành phố chiều nay (30/5), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc của lực lượng quy tắc đô thị.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, thời gian gần đây, người dân phàn nàn, bức xúc trước những nhũng nhiễu của đội ngũ quy tắc đô thị là có cơ sở.

chu tich da nang yeu cau chan chinh doi ngu quy tac do thi hinh 1
Đội quy tắc đô thị ở Đà Nẵng đang làm việc.

Mới đây, một công dân nhỏ tuổi ở Đà Nẵng gửi thư đến ông kêu cứu về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu. Đọc bức thư của một em bé rất xúc động và không thể chấp nhận cách làm việc vô lối của lực lượng quản lý đô thị.

Từ bức thư kêu cứu này, ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức gặp mặt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị để quán triệt, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc.

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu thừa nhận, lực lượng quy tắc đô thị của quận vẫn còn gây phiền nhiễu cho dân: "Chúng tôi đã chỉ đạo cho 13 phường soát xét, kiểm tra quy tắc đô thị. Chiều thứ 6 tới đây quận sẽ tổ chức họp toàn lực lượng quy tắc đô thị từ phường tới quận để chấn chỉnh thái độ làm việc, kể cả soát xét lại trình độ của đội quy tắc ở dưới phường".

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, cán bộ quản lý trật tự xây dựng, vỉa hè, lòng đường thường xuyên tiếp xúc, va chạm với dân nên cần ứng xử chuẩn mực, chính quy và chuyên nghiệp. Để xảy ra tình trạng này, trước hết do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện nay kinh tế phát triển, nhà cửa xây dựng nhiều, khách du lịch rất đông nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Các khách sạn, căn hộ không có bãi đỗ xe nên nhiều phương tiện tràn hết ra đường, đòi hỏi đội ngũ qui tắc đô thị xử lý kiên quyết.

chu tich da nang yeu cau chan chinh doi ngu quy tac do thi hinh 2
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện nhanh chóng chấn chỉnh thái độ, nguyên tắc làm việc của đội ngũ cán bộ quy tắc đô thị và cả lực lượng công an phường: "Người dân không phải không biết, đến em bé cũng còn nhận thức và cảm thấy xấu hổ việc đó. Đề nghị các quận huyện chấn chỉnh toàn bộ hoạt động của lực lượng này để cho kỷ cương, không để bất kể một hành động tiêu cực nào"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close