Chủ tịch Hà Nội đồng ý kết thúc cách ly tại thôn Hạ Lôi khi đến hạn 0h ngày 6/5

Chủ tịch Hà Nội đồng ý kết thúc cách ly tại thôn Hạ Lôi khi đến hạn 0h ngày 6/5

VOV.VN -Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch huyện Mê Linh và huyện Thường Tín ra quyết định hết thời gian cách ly khi đến hạn.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội chiều 4/5, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng báo cáo, thời gian qua Mê Linh đã thực hiện nghiêm túc việc tổ chức cách ly, không có trường hợp vi phạm quy định về cách ly.

chu tich ha noi dong y ket thuc cach ly tai thon ha loi khi den han 0h ngay 6/5 hinh 1
Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến người dân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, đến nay huyện đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi; tất cả được lấy mẫu và cách ly tại bệnh viện Bắc Thăng Long; kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Hiện toàn huyện còn 26 trường hợp còn phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của thành phố; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 ca dương tính và 13 trường hợp nghi ngờ). Huyện cũng tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày.

Huyện cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly. Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

Về ổ dịch tại huyện Thường Tín, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy cho biết, đến nay ổ dịch tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến vẫn đang thực hiện cách ly đúng quy định. Tất cả trường hợp nghi ngờ đều được xét nghiệm và cách ly, hiện cho kết quả âm tính. Huyện cũng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các trường đón học sinh đi học trở lại.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Mê Linh và huyện Thường Tín ra quyết định hết thời gian cách ly khi đến hạn. Theo đó, cho phép người dân nới lỏng các biện pháp tương tự như ổ dịch Trúc Bạch; Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến người dân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trở thành thói quen tại gia đình, nơi làm việc, giữ khoảng cách an toàn nơi công cộng và không tụ tập đông người khi không cần thiết…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close