Chủ tịch TP Cần Thơ đưa giải pháp giải quyết BOT Cần Thơ -Phụng Hiệp

VOV.VN -Để giải quyết vấn đề các tài xế phản ứng tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cần sự vào cuộc của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư.

PC_Article_Middle_2

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, để giải quyết vấn đề các tài xế phản ứng tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cần có sự vào cuộc của nhiều bên. Nội dung trên được ông Võ Thành Thống trao đổi với phóng viên VOV vào chiều 5/1.

chu tich tp can tho dua giai phap giai quyet bot can tho phung hiep hinh 1
BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp tiếp tục bị phản ứng, dừng xe tại trạm gây ùn tắc giao thông

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ rất hoan nghênh trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thực hiện xả trạm để giải quyết vấn đề ùn tắc. Tuy nhiên, vấn đề này cần được nhà đầu tư hợp tác tốt hơn, tránh để xảy ra ùn tắc kéo dài như trong ngày 5/1.

Ông Võ Thành Thống cho biết thêm, qua ghi nhận ý kiến của người dân và doanh nghiệp, nguyên nhân xảy ra phản ứng  xoay quanh hai vấn đề: Mức phí và đối tượng được giảm phí. Người dân mong muốn mức miễn giảm cần nhiều hơn mức mà Bộ GTVT đã thực hiện trước đó.  Các doanh nghiệp cũng đề nghị ngoài các đối tượng xe chính chủ mà Bộ GTVT đã cho phép miễn giảm, cần mở rộng hơn cho các loại xe mà họ hợp đồng.

Ông Võ Thành Thống cho rằng, việc miễn giảm và xem xét mức miễn giảm phí qua trạm không thuộc thẩm quyền của TP Cần Thơ. Để giải quyết căn cơ vấn đề, cần phải có sự tham gia của nhiều bên. Đặc biệt, cần sự vào cuộc của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư.

PC_Article_Middle

TP Cần Thơ cũng đã đề xuất một cuộc họp và đã gửi thư mời Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ và chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vào làm việc với TP. Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang để bàn bạc giải quyết vấn đề.

“Cho đến thời điểm này, ý kiến người dân tập trung vào 2 vấn đề. Thứ nhất là mức phí, thứ hai là đối tượng được giảm phí. Những ý kiến này, tỉnh đã tiếp thu, và tuần tới khi làm việc, tỉnh cũng sẽ đặt vấn đề này với Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ xem xét kỹ lưỡng vấn đề này. Yêu cầu người dân  phải hết sức bình tĩnh. Mọi việc đều phải được cơ quan có chức năng giải quyết và điều đó cần có thời gian”, ông Thành Thống nói./.

Phạm Hải - Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x