GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch TP Hà Nội: Xây nhà 70 tầng ở ga Hà Nội mới chỉ là đề xuất

VOV.VN - Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định đây chỉ là đề xuất của đơn vị tư vấn chứ chưa phải quyết định cuối cùng

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm mới đây, trước băn khoăn của cử tri về thông tin sẽ xây dựng nhà chung cư từ 40 đến 70 tầng tại khu vực ga Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, đó mới chỉ là đề xuất của nhà tư vấn.

chu tich tp ha noi xay nha 70 tang o ga ha noi moi chi la de xuat hinh 1
 Nhà 70 tầng ở khu vực ga Hà Nội mới chỉ là đề xuất

Theo ông Nguyễn Đức Chung, quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận hoàn toàn thuê tư vấn của Nhật Bản. Đơn vị được thuê tư vấn có kinh nghiệm trong việc quy hoạch không gian các nhà ga và thực tế đơn vị này đã nghiên cứu quy hoạch ga Hà Nội từ năm 2012.

Theo phương án quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận mà đơn vị tư vấn vừa đưa ra, ga Hà Nội hoàn toàn được giữ nguyên, chứ không phải cải tạo hay bị phá bỏ. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về vấn đề xây nhà cao tầng ở khu vực ga Hà Nội, người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội cho biết, theo quy hoạch và theo quyết định số 11 được ông ký vào tháng 5/2016, khu vực này có chiều cao tối đa là 18 tầng và cải tạo chung cư cũ khu vực Văn Chương 24 tầng. Tuy nhiên, khi các nhà tư vấn lấy ý kiến người dân trong quá trình cải tạo chung cư cũ, có trên 80% đồng ý tái định cư tại. Do đó, đơn vị tư vấn đã đưa ra phương án giảm mật độ xây dựng và nâng chiều cao công trình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Đức Chung nói: “Đó chỉ là đề xuất của đơn vị tư vấn chứ chưa phải quyết định cuối cùng. Bởi nếu xây từ 18 hay 24 tầng thuộc thẩm quyền của Chủ tịch thành phố. Còn nếu cao hơn phải trình Thủ tướng phê duyệt. Dự án này đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp và trong lộ trình trên cơ sở ý kiến các bộ, thành phố Hà Nội cũng sẽ lấy ý kiến công khai. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo đơn vị tư vấn trong thời gian tới sẽ trưng bày công khai tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và ngay trước cửa ga Hà Nội”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP