Chủ tịch TP Hà Nội: Xây nhà 70 tầng ở ga Hà Nội mới chỉ là đề xuất

VOV.VN - Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định đây chỉ là đề xuất của đơn vị tư vấn chứ chưa phải quyết định cuối cùng

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm mới đây, trước băn khoăn của cử tri về thông tin sẽ xây dựng nhà chung cư từ 40 đến 70 tầng tại khu vực ga Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, đó mới chỉ là đề xuất của nhà tư vấn.

chu tich tp ha noi xay nha 70 tang o ga ha noi moi chi la de xuat hinh 1
 Nhà 70 tầng ở khu vực ga Hà Nội mới chỉ là đề xuất

Theo ông Nguyễn Đức Chung, quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận hoàn toàn thuê tư vấn của Nhật Bản. Đơn vị được thuê tư vấn có kinh nghiệm trong việc quy hoạch không gian các nhà ga và thực tế đơn vị này đã nghiên cứu quy hoạch ga Hà Nội từ năm 2012.

Theo phương án quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận mà đơn vị tư vấn vừa đưa ra, ga Hà Nội hoàn toàn được giữ nguyên, chứ không phải cải tạo hay bị phá bỏ. 

Về vấn đề xây nhà cao tầng ở khu vực ga Hà Nội, người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội cho biết, theo quy hoạch và theo quyết định số 11 được ông ký vào tháng 5/2016, khu vực này có chiều cao tối đa là 18 tầng và cải tạo chung cư cũ khu vực Văn Chương 24 tầng. Tuy nhiên, khi các nhà tư vấn lấy ý kiến người dân trong quá trình cải tạo chung cư cũ, có trên 80% đồng ý tái định cư tại. Do đó, đơn vị tư vấn đã đưa ra phương án giảm mật độ xây dựng và nâng chiều cao công trình.

Ông Nguyễn Đức Chung nói: “Đó chỉ là đề xuất của đơn vị tư vấn chứ chưa phải quyết định cuối cùng. Bởi nếu xây từ 18 hay 24 tầng thuộc thẩm quyền của Chủ tịch thành phố. Còn nếu cao hơn phải trình Thủ tướng phê duyệt. Dự án này đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp và trong lộ trình trên cơ sở ý kiến các bộ, thành phố Hà Nội cũng sẽ lấy ý kiến công khai. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo đơn vị tư vấn trong thời gian tới sẽ trưng bày công khai tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và ngay trước cửa ga Hà Nội”./.

Huy Nam/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x