Chủ tịch xã ở Hải Phòng xin từ chức để tạo điều kiện cho cán bộ trẻ phấn đấu

VOV.VN - Một chủ tịch UBND xã ở Hải Phòng tự nguyện làm đơn xin từ chức để chuyển sang vị trí công tác mới, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ trẻ phấn đấu.

Chiều 17/11, ông Phạm Văn Tốt, nguyên Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, ông vừa được HĐND xã đồng ý cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã để đảm nhiệm công tác khác.

Trước đó, đầu tháng 9/2017, ông Tốt đã làm đơn đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo cho ông thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã để sang làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã.

chu tich xa o hai phong xin tu chuc de tao dieu kien cho can bo tre phan dau hinh 1
UBND xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo, Hải Phòng).
Theo ông Tốt, nguyên nhân ông xin từ chức là do sức khỏe yếu (ông Tốt năm nay 55 tuổi, là người lớn tuổi nhất trong đội ngũ cán bộ xã Thắng Thủy) nên sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, ông Tốt cũng muốn tạo điều kiện cho những cán bộ trẻ có trình độ, năng lực phấn đấu, cống hiến, xây dựng phong trào địa phương phát triển tốt hơn.

Sau thời gian làm quy trình công tác quy hoạch, phân công cán bộ, được sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo, sau khi có nghị quyết của HĐND xã, ngày 8/11 vừa qua, UBND huyện Vĩnh Bảo đã chuẩn y cho ông Tốt được thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã để sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thắng Thủy.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, ông Tốt từng có 14 năm làm chủ nhiệm hợp tác xã và sang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã được nửa nhiệm kỳ (2015-2020).

Người thay thế ông Tốt giữ chức Chủ tịch UBND xã là ông Nguyễn Văn Cường (43 tuổi), nguyên Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thắng Thủy. Ông Cường cũng từng làm Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy một thời gian./.

Minh Khang/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x