Chưa xác định rõ nguyên nhân gần 60 công nhân ở Quảng Ninh nhập viện

VOV.VN - Sáng nay (6/7), gần 60 công nhân của công ty Yazaki, thuộc KCN Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh có triệu chứng buồn nôn và bị ngất trong khi làm việc.

PC_Article_AfterShare_1

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng nay (6/7), theo thông tin ban đầu có khoảng gần 60 công nhân bị ngất và hàng trăm công nhân phải sơ tán khỏi nơi làm việc.

chua xac dinh ro nguyen nhan khien gan 60 cong nhan o quang ninh nhap vien hinh 1
Các công nhân được đưa ra ngoài sau khi có triệu chứng khó thở, buồn nôn.

Một số công nhân cho biết, đang trong ca làm việc thì họ phát hiện có mùi lạ, như mùi gas. Hít phải loại khí này sẽ thấy khó thở, buồn nôn, đầu óc choáng váng. Ngay sau đó, nhiều công nhân bị ngất ngay tại chỗ.

Ngay khi nhận được thông tin chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với công ty đưa người đi cấp cứu.

chua xac dinh ro nguyen nhan khien gan 60 cong nhan o quang ninh nhap vien hinh 2
Các công nhân nằm la liệt tại sàn nhà công ty.
Bác sĩ Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cho biết, hiện chưa thể xác định chính xác nguyên nhân khiến các bệnh nhân phải nhập viện: “Nguyên nhân chúng tôi cũng tìm hiểu nhưng chưa ghi nhận được điều gì cụ thể cả. Đầu tiên cũng nghi ngờ là ngộ độc khí nhưng cũng không thấy rõ ràng. Đặc biệt là biểu hiện trên người các nạn nhân cũng chỉ là tinh thần hốt hoảng, thở nhanh hơn. Vào viện chúng tôi cho nằm điều trị, chưa can thiệp gì nhiều và nằm ổn định dần. Còn kết quả xét nghiệm thì chưa có biểu hiện gì bất thường.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

chua xac dinh ro nguyen nhan khien gan 60 cong nhan o quang ninh nhap vien hinh 3
Các công nhân nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uống Bí - Quảng Ninh)
Trong khi đó, ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh lại cho rằng: “Tại thời điểm hiện tại, khẳng định là bệnh nhân không có biểu hiện ngộ độc và tại bệnh viện cũng đã kiểm tra nồng độ ô xy trong máu thì không có biểu hiện thiếu ô xy máu. Ở đây do tâm lý hoảng hốt và đặc biệt do thời tiết nắng nóng. Hiện nay. các cơ quan chức năng  tiến hành kiểm tra lại môi trường và yêu cầu dừng việc sản xuất".

Tính tới 13h chiều nay đã có 56 công nhân được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh). Được biết, trước đó, ngày 4/6, cũng ở công ty Yazki tại khu công nghiệp Đông Mai đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng chục công nhân bị ngất và đi cấp cứu tại bệnh viện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Việt – Tuấn Trọng/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds