Chuyên gia Hàn Quốc có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

Chuyên gia Hàn Quốc có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

VOV.VN - Chuyên gia người Hàn Quốc Kim J.D làm việc tại công ty LG INNOTEK Việt Nam đã qua xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại công ty LG INNOTEK Việt Nam (địa chỉ tại huyện An Dương, Hải Phòng) phát hiện nghi nhiễm Covid-19 khi từ Việt Nam về đến sân bay Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm bằng máy RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

chuyen gia han quoc co ket qua am tinh lan 2 voi sars-cov-2 hinh 1
Trong ngày 1/8, thành phố Hải Phòng có 15 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2..

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc Kim J.D (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc, làm việc tại công ty LG INNOTEK Việt Nam) bị phát hiện nghi mắc Covid-19 khi từ Việt Nam về tới sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã qua xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy vậy, những trường hợp tại Hải Phòng có tiếp xúc với ông Kim J.D. vẫn được lấy mẫu phẩm xét nghiệm, đang chờ kết quả và hiện được cách ly y tế tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng).

Trước đó, sáng 1/8, Sở Y tế Hải Phòng nhận được công văn từ công ty LG INNOTEK Việt Nam báo cáo về trường hợp ông Kim J.D. (chuyên gia Hàn Quốc) bị phát hiện nghi mắc Covid-19 khi từ Việt Nam trở về Hàn Quốc. Ông Kim làm việc tại công ty LG INNOTEK từ cuối tháng 5 tới nay và chỉ ở tại Hải Phòng, không đi tới các vùng có ca bệnh trong khoảng thời gian 1 tháng nay. Ngày 30/7, ông Kim về đến sân bay Incheon (Hàn Quốc) và có biểu hiện sốt, nghi mắc Covid-19. 

Ngay trong chiều 1/8, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp từng tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này và đưa 3 trường hợp (đều là người Hàn Quốc) sống, làm việc cùng ông Kim đi cách ly y tế tập trung, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn nơi ở của những trường hợp này.

Tối 1/8, công ty LG INNOTEK nhận được thông báo từ phía Hàn Quốc về kết quả xét nghiệm lần 2 bằng máy RT-PCR của ông Kim tại Hàn Quốc, với kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở y tế Hải Phòng, trong ngày 1/8, toàn thành phố có 15 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2; hiện còn 4 trường hợp đang chờ kết quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close