Clip đánh nhau giữa CSGT với dân ở Bình Định: Người trong cuộc nói gì?

VOV.VN - Clip "đánh nhau giữa Cảnh sát Giao thông với những người đi trên xe tải" được đăng tải trên mạng xã hội không đúng bản chất sự việc.

Chiều nay (18/11), Đại úy Lê Thành Tấn, Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định xác nhận, anh chính là người xuất hiện trong clip "đánh nhau giữa Cảnh sát Giao thông với những người đi trên xe tải" được đăng tải trên mạng xã hội. Đại úy Tấn cho rằng, nội dung tố cáo trong clip này không đúng với bản chất sự việc.
clip danh nhau giua csgt voi dan o binh dinh: nguoi trong cuoc noi gi? hinh 1
Hình ảnh trong clip.

Theo Đại úy Lê Thành Tấn, những người trên xe tải đã chuẩn bị sẵn máy ghi hình phía trước, khi Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra thì nhóm này dùng điện thoại quay phim, khiêu khích bên hông xe để máy quay không ghi lại hành vi của mình. Khi Cảnh sát giao thông phản ứng thì họ chạy về trước đầu xe rồi hô hào "công an đánh người" để quay clip.

Sự việc xảy ra vào khuya ngày 7/11, Tổ Cảnh sát giao thông trực trên Quốc lộ 1A (trước Trạm Cảnh sát Giao thông Tuy Phước) phát hiện xe tải 37C-041.77 chở hàng nặng, phủ kín đang lưu thông theo hướng Nam- Bắc. Tổ Cảnh sát Giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra thì lái xe không chấp hành mà bỏ chạy.
Rạng sáng hôm sau, Tổ Cảnh sát Giao thông của Đại úy Lê Thành Tấn chốt ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ thì phát hiện xe tải này nên yêu cầu dừng xe kiểm tra, lái xe một lần nữa không chấp hành mà tiếp tục bỏ chạy.
Đại úy Tấn cho biết, anh và Trung tá Trần Chí Dũng lên xe tuần tra đuổi theo được gần 4km. Những người ngồi trên xe liên tục lớn giọng nói “các ông là công an hay ăn cướp”? Khi dừng được xe, lúc này trời mưa lớn, CSGT mời những người này xuống xe kiểm tra giấy tờ nhưng họ không đồng ý mà khóa cửa, ngồi trên xe quay clip.
Anh Tấn cho rằng, lúc anh đi kiểm tra phía sau xe tải thì 2 người trên xe liền nhảy xuống và "vu khống" anh đập đèn xe, bẻ biển số để bắt lỗi vi phạm.
Đại úy Lê Thành Tấn, Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Định kể lại: "Mới đầu ra tín hiệu thì họ không dừng, sau đó ép sát thì xe mới tấp dần vô lề. Chúng tôi yêu cầu xuống làm giấy tờ nhưng 2 tài xế trên xe không chịu xuống mà cứ ngồi trên xe quay. Chúng tôi đứng ở dưới mưa ướt mặt từ đầu đến chân. Họ thấy tôi đi ra phía sau xe thì mới nhảy xuống bảo tôi đập vỡ xe, rồi bắt đầu chửi, xô tôi vào cạnh xe tải toét đầu".
clip danh nhau giua csgt voi dan o binh dinh: nguoi trong cuoc noi gi? hinh 2
Đại úy Lê Thành Tấn bị thương ở đầu.
Đại úy Lê Thành Tấn cũng cho biết, clip được đăng tải trên mạng đã cắt ghép nhiều đoạn.
Trước đó, vào sáng 17/11, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 10 phút quay lại cảnh một xe tuần tra của Cảnh sát Giao thông tỉnh Bình Định yêu cầu xe tải chở bò lưu hành trên Quốc lộ 1 A dừng lại để kiểm tra.
Trong clip, tài xế xe tải nói rằng xe đang chạy trên đường lúc trời có mưa, bỗng dưng Cảnh sát Giao thông yêu cầu dừng xe vô lý, còn rọi đèn pin vào mặt nên bức xúc cự cãi.
Cảnh sát giao thông Tuy Phước cho biết, xe tải chở bò có 4 người (vượt 1 người so với quy định). 2 tổ chốt chặn của Cảnh sát Giao thông yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành mà cố tình bỏ chạy. Trên đường đi chiếc xe này làm rơi vãi phân, nước tiểu bò ra đường gây ảnh hưởng môi trường.
2 Cảnh sát Giao thông xuất hiện trong clip được xác định là Trung tá Trần Chí Dũng và Đại úy Lê Thành Tấn. Thượng tá Võ Văn Chín, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan mời chủ phương tiện, lái xe 37C-041.77 để làm rõ vụ việc, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoài Nam/VOV-miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cảnh sát giao thông cảnh sát giao thông đánh người clip csgt đánh người dân csgt và tài xế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Luộc rau không cần nước, tại sao không?
VOV.VN - Cách luộc rau sau đây không cần dùng đến nước mà vẫn cực xanh ngon.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds