Cơ hội việc làm cho người lao động ở TP.HCM sau Tết

VOV.VN - Thị trường lao động sau Tết ở TP.HCM năm nay ít biến động. Hiện TP đang có nhu cầu tuyển 30.000 lao động trong tháng 3/2019.

Nhờ chính sách chăm lo Tết của các cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp về lương, thưởng, phúc lợi… sau Tết Nguyên đán năm 2019, sự thiếu hụt lao động chỉ ở mức bình quân khoảng 2 - 3%. Riêng đối với những ngành sử dụng nhiều lao động như: dệt may, giày da, chế biến mức thiếu hụt lao động khoảng 4% - 5%. Sự thiếu hụt chủ yếu là lao động phổ thông và đặc biệt ở các ngành dệt may, giày da, chế biến thủy hải sản thì thường xuyên biến động, thiếu hụt lao động sau Tết chứ không riêng gì năm 2019.

co hoi viec lam cho nguoi lao dong o tp.hcm sau tet hinh 1
TP.HCM đang có nhu cầu tuyển 30.000 lao động trong tháng 3/2019. (Ảnh: KT)
Tỷ lệ dịch chuyển lao động cũng ở mức khoảng 10%, tập trung trong các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, thương mại, dịch vụ, phục vụ và lao động phổ thông trong các doanh nghiệp dệt may, da giày, nhà hàng, khách sạn, bảo vệ chuyên nghiệp, vệ sinh công nghiệp.

Dự kiến, trong tháng 3/2019, TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động lành nghề có xu hướng tăng trong các ngành Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Chế biến thực phẩm, Xây dựng, Vận tải – Kho bãi – Xuất nhập khẩu, Kinh doanh – Bán hàng, Marketing, Chăm sóc khách hàng, Du lịch, Khách sạn,… Nhu cầu lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ 30%, trung cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề 30%, sơ cấp nghề 15%, lao động chưa qua đào tạo 25%.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, sau Tết các doanh nghiệp sẽ tập trung tuyển một số lượng lớn lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh. Vì vậy, đây là cơ hội cho người lao động, nhất là sinh viên, học viên mới tốt nghiệp tìm được việc làm và người lao động có nhu cầu chuyển dịch tìm việc làm phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

việc làm cho người lao động thị trường lao động cơ hội việc làm tuyển dụng lao động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds