Công an đến trường trực tiếp làm thẻ căn cước cho học sinh

VOV.VN - Công an huyện Bình Chánh, TPHCM đã đến tận trường học để hỗ trợ cho học sinh thực hiện các thủ tục cấp mới thẻ căn cước công dân.

Hôm nay (11/3), Công an huyện Bình Chánh, TPHCM đã triển khai nhiều tổ công tác cùng thiết bị đến các trường trung học trên địa bàn hỗ trợ cho học sinh trên địa bàn thực hiện các thủ tục cấp mới thẻ căn cước công dân. Đây là hoạt động nhằm tạo thuận lợi cho các em học sinh có được thủ tục pháp lý tối thiểu, cần thiết cho các đợt thi cử sắp tới.

cong an den truong truc tiep lam the can cuoc cho hoc sinh hinh 1
Công an đến trường trực tiếp làm thẻ căn cước cho các em học sinh

Tại huyện Bình Chánh, TPHCM năm nay có khoảng 2.000 học sinh đủ 14 tuổi được lực lượng công an đến tận trường để hỗ trợ các thủ tục cấp mới thẻ căn cước. Việc làm thẻ căn cước lưu động ngay tại trường học được đơn giản hoá, không mất nhiều thời gian cho các em học sinh thay vì các em phải đến trụ sở công an huyện để làm. Thêm vào đó, nhiều em học sinh ở các khu vực sâu xa đã dành các ngày trong tuần để đi học nên sẽ gặp khó khăn trong việc đến trụ sở công an để làm thẻ căn cước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kế hoạch, trước khi đến trường làm thẻ căn cước lưu động, công an liên hệ đến ban giám hiệu mỗi nhà trường để phổ biến cho các em học sinh về các thủ tục cần thiết. Do đó, đến khi thực hiện việc làm thẻ, mỗi em chỉ tốn vài phút để thực hiện, không ảnh hưởng đến thời gian học của học sinh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trung Uý Trần Mạnh Khang – Tổ công tác cấp đổi thẻ căn cước Công an huyện Bình Chánh cho biết: Trước đó, Hiệu trưởng các trường cũng đã thông báo với giáo viên và các em khối 9 cho các em năm rõ hơn việc cấp căn cước công dân lưu động tại trường. Sắp tới học sinh khối 9 có kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10 thì thẻ căn cước rất quan trọng, cần thiết trong hoàn tất thủ tục./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Công an Bình Chánh đến trường làm thẻ căn cước thẻ căn cước cho học sinh kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds