Đã đưa được thi thể 2 lái tàu bị nạn ở Thanh Hóa ra khỏi ca bin

Công an lấy lời khai 2 gác chắn vụ lật tàu chở 400 khách ở Thanh Hóa

VOV.VN -Sau khi nghe tín hiệu báo tàu, nhân viên gác ra đóng chậm. Lúc này xe tải chở đá đi qua và bị tàu SE19 tông vào giữa xe, kéo lê khoảng 50m.

Liên quan vụ lật tàu hỏa chở khách ở Thanh Hóa, sáng 24/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đang trong chuyến công tác ở miền Trung đã quay ra hiện trường cùng ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả.

da dua duoc thi the 2 lai tau bi nan o thanh hoa ra khoi ca bin hinh 1
Xe tải chở đá đi qua đường ngang bị tàu đâm, 6 toa tàu cũng bị lật.

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các lực lượng tới hiện trường phối hợp với ngành đường sắt để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ và điều tra nguyên nhân.

“Đến thời điểm này thi thể 2 lái tàu đã được đưa ra khỏi cabin. Chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường”, Đại tá Khương Duy Oanh cho biết.

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết: Sau khi nghe tín hiệu báo tàu, nhân viên gác ra đóng chậm. Lúc này xe tải chở đá đi qua và bị tàu SE19 tông vào giữa xe, kéo lê khoảng 50m và rơi xuống ruộng. Cú đâm khiến lái xe tải bị văng ra khỏi cabin và bị cháy trên cơ thể. Sau đó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

da dua duoc thi the 2 lai tau bi nan o thanh hoa ra khoi ca bin hinh 2
Cơ quan chức năng đang giải cứu người mắc kẹt ở đầu tàu.

Hiện tại, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách và ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) đã vào hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác xử lý, khắc phục hậu quả và xác định nguyên nhân vụ việc.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã huy động một đầu máy tàu đến hiện trường để phục vụ cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đang phong tỏa hiện trường và cấm các phương tiện ra vào đường mỏ sét nối QL1A hơn 1km để thu thập các thông tin và khám hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, 2 người trực gác chắn khi xảy ra tai nạn là Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng. Trực ga là Nguyễn Đình Tưởng.

Theo một số nhân viên gác chắn, tuyến đường vào khu vực mỏ sét Trường Lâm (qua chốt gác) hằng ngày có rất nhiều phương tiện ra vào, đặc biệt là xe tải.

Được biết, khi xảy ra tai nạn tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa người bị thương đi cấp cứu và dùng xe bus chở khách sang ga bên cạnh để tiếp tục hành trình.

Hiện công an đã mời 2 gác chắn lên làm việc để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ việc./.

da dua duoc thi the 2 lai tau bi nan o thanh hoa ra khoi ca bin hinh 3
Công nhân đường sắt được huy động đến hiện trường.

Tổng công ty ĐSVN cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả.

Lực lượng cứu hộ đang dùng máy để cắt khung sắt đưa lái tàu và phụ tàu ra ngoài. Do lượng dầu tràn ra ngoài lớn nên lực lượng chức năng đã phun bọt và nước tránh cháy nổ.

Ngành đường sắt đang tiến hành dùng các vật chống đỡ toa tàu và làm đường ray bằng gỗ, chuẩn bị cho công tác cẩu các toa tàu lên khỏi ruộng.

Trước mắt, ĐSVN tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách. Trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn có các mác tàu SE19, SE1, QB1, NA1 với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội có các mác tàu SE2, SE4, SE20 với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

 

Ô tô bị tàu hỏa kéo lê 50m tại Hà Nội

VOV.VN - Đêm qua (27/4), tại Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt giữa tàu chở hàng với xe ô tô con, ô tô bị kéo lê 50m. Rất may không có thiệt hại về người

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close