Công an TP HCM tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp lễ, tết

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo từ nay đến Tết nguyên đán, Công an TPHCM cần triển khai sớm các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Ngày 5/12, Thượng tướng Tô Lâm- Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động đợt cao điểm dịp cuối năm.

cong an tp hcm tang cuong cong tac bao dam an ninh trat tu dip le tet hinh 1
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi kiểm tra.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tướng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ chiến sỹ CATP đã đạt được từ đầu năm 2018 đến nay.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu ra những hạn chế, như: công tác đấu tranh với các thế lực thù địch hiệu quả chưa cao; tình hình khiếu kiện, đình công, lãn công có diễn biến phức tạp xuất phát từ nguyên nhân là chính sách đền bù giải toả chưa thoả đáng, thậm chí còn sai pháp luật, gây mất lòng tin, ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân và công tác bảo vệ an ninh trật tư.

Công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài, quản lý lao động người nước ngoài còn nhiều bất cập, dẫn đến thực trạng cư trú quá hạn nhiều; phạm pháp hình sự tuy có giảm so với 2017, nhưng tính bền vững chưa cao. Còn xảy ra nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chết nhiều người gây hậu quả thiệt hại lớn về người và tài sản bức xúc trong nhân dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu ngoài công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh… các cán bộ chiến sỹ cần tiếp tục bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân để nắm tình hình thực tế qua đó có những tham mưu, kế hoạch chủ động ứng phó với các diễn biến về an ninh trật tự thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an TPHCM cần triển khai sớm các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ các hoạt động, sự kiện lễ tết. Qua đó nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, khủng bố, phá hoại;  kéo giảm tội phạm hình sự; ngăn chặn các vụ án đặc biệt nghiêm trọng đảm bảo an toàn cho người dân, du khách vui xuân đón Tết vui tươi, lành mạnh.../.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Công an TP HCM an ninh trật tự cao điểm trấn áp tội phạm Bộ trưởng Công an Tô Lâm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds