Công khai lộ trình 2 người Anh dương tính với COVID 19 ở Đà Nẵng

Công khai lộ trình 2 người Anh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng

VOV.VN -Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh nhiễm Covid-19

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh nhiễm Covid-19 hiện đang được điều trị tại địa phương này. 

cong khai lo trinh 2 nguoi anh duong tinh voi covid 19 o da nang hinh 1
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh nhiễm Covid-19.

Theo đó, 2 khách đáp chuyến bay từ Anh đến Hà Nội vào sáng 2/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam, ở số ghế 4D và 4G. Tại Hà Nội, 2 khách này chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài để chờ đáp chuyến bay đến Đà Nẵng.

Sau đó, hai khách trên di chuyển trên chuyến bay VN163 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Nội Bài khởi hành đến Đà Nẵng vào 10 giờ 20 cùng ngày, trên ghế 2C và 2A. Từ sân bay Đà Nẵng, 2 khách này được tài xế của khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) đón về và lưu trú tại khách sạn này. Đến tối cùng ngày, hai người đến ăn tối tại nhà hàng El Gaucho – tòa nhà Indochina Riverside – 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

Ngày 3/3, hai khách ở khách sạn Vanda, ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa, đường Bình Minh 4, quận Hải Châu. Ngày 4/3, 2 người này tham gia đánh gofl tại Bà Nà, về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli, đường 2-9, quận Hải Châu. Ngày 5/3, hai khách trên tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An.

Ngày 6/3, 2 khách quay lại khách sạn Vanda và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P’s- đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu. Từ đó đến khi được giám sát, hai khách này ở khách sạn Vanda.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, hai người trên còn đến các địa điểm sau: Nhà hàng nướng Đà Thành – 107 Nguyễn Văn Linh; Bamboo 2 Bar – 216 Bạch Đằng; nhà hàng 7 Bridges Brewing Company – 493 Trần Hưng Đạo; Universal Pub – 234 Bạch Đằng.

Hôm qua (8/3), Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý đối với hai du khách trên. Cụ thể, ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ khách sạn Vanda; chuyển 2 du khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người có tiếp xúc gần.

Trong thời gian đến Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Anh (F1), các trường hợp có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần (F2) để áp dụng các biện pháp cách ly theo dõi chặt chẽ; Tiếp tục phun hóa chất Cloruamin B khử tròng phòng chống dịch khách sạn Vanda trong trường hợp cần thiết

Ngành chức năng TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo, đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Đến 13 giờ 30 phút chiều nay, TP Đà Nẵng đang cách ly 24 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 Bộ Công an; theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung hơn 1000 trường hợp. Có 57 trường hợp sau khi đủ 14 ngày cách ly tập trung, sức khỏe bình thường đã được đưa về nhà./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close