Công ty khai thác khoáng sản lấy hết đường đi của người dân TP Bà Rịa

VOV.VN - Công ty khai thác khoáng sản trên địa bàn TP Bà Rịa đã lấy hết đường đi, gây khó khăn cho việc vận chuyển nông sản và đi lại của người dân nơi đây.

PC_Article_AfterShare_1

Hàng chục hộ dân ở tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang kêu cứu chính quyền địa phương và cơ quan chức năng về việc một Công ty khai thác khoáng sản trên địa bàn đã lấy hết đường đi, gây khó khăn cho việc vận chuyển nông sản và đi lại của người dân nơi đây.

cong ty khai thac khoang san lay het duong di cua nguoi dan tp  ba ria hinh 1
Hoạt động của Công ty khoáng sản Vũng Tàu gây khó khăn cho cuộc sống người dân.
Những hộ dân ở tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước, TP Bà Rịa cho biết con đường mà người dân vẫn đi lại và vận chuyển nông sản đã có từ trước năm 1975. Từ tháng 10 năm 2017 khi Công ty cổ phần khoáng sản Vũng Tàu đi vào hoạt động đã lấy hết con đường này để phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh. Người dân nơi đây đang rơi vào cảnh không có đường đi, phải đi chung với diện tích khai thác của công ty này đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao đất và Bộ tài nguyên môi trường cấp phép hoạt động.

Theo ông Nguyễn Viết Thụ, người dân tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước, TP Bà Rịa: “Đơn vị khai thác khoáng sản hiện nay lấy hết con đường của bà con, phá đường của bà con rồi không còn đường cho bà con đi. Việc khó nhất là các cháu đi học là té lên té xuống, bây giờ dân đi bị té như thế ảnh hưởng sức khỏe ai là người chịu. Đề nghị Công ty khoáng sản giải quyết đường cho bà con đi nhưng hiện nay không làm”.

cong ty khai thac khoang san lay het duong di cua nguoi dan tp  ba ria hinh 2
Người dân bức xúc vì không còn con đường đi lại do hoạt động của công ty khoáng sản.
Con đường đi bị lấy đi và phá nát nên việc vận chuyển nông sản người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, bởi không có đường, thương lái không vào thu mua như trước, họ ép giá xe không vào thu gom được. Không những thế, khi trời mưa, nước từ ngoài đường tràn vào nhà làm cho vật nuôi bị trôi hết.

Ông Trần Văn Cường, người dân ấp Phong Phú, xã Long Phước bức xúc: "Bây giờ đường rất khó đi, công ty không quan tâm để ý đến người dân trong đây, chúng tôi chở hàng đi vẫn té hoài. Trời mưa thì không thoát nước chảy ngang vào nhà của tôi, heo gà lội bì bõm trong đó, chăn nuôi mà tài sản của mình hư hao thì ai chịu cho gia đình tôi”.

PC_Article_Middle

Trao đổi với phóng viên VOV,  ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: TP Bà Rịa đang đề nghị phía Công ty khoáng sản Vũng Tàu mở một lối đi khác cho người dân đi, không đi vào diện tích mà công ty đang khai thác.

cong ty khai thac khoang san lay het duong di cua nguoi dan tp  ba ria hinh 3
Nhiều đoạn hình thành các hố ứ nước khiến dân đi lại bị ngã xe.
Còn theo bà Đàm Thị Hồng Huệ, Giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công ty thực hiện khai thác khoáng sản dựa trên diện tích đất được UBND tỉnh giao, phần đường người dân đang đi là diện tích trong phạm vi khai thác. Trước đây khi sang nhượng những phần đất này người dân không tìm hiểu kỹ do đó mua lại đất không có đường đi. Tuy nhiên, trước mắt phía Công ty cũng sẽ làm lại con đường cho  bà con đi tạm khi mùa mưa đang đến gần.

Thiết nghĩ, Chính quyền TP Bà Rịa cùng cơ quan chức năng cần giải quyết sớm con đường cho người dân đi lại an toàn, nhất là khi mùa mưa đang đến. Về lâu dài, Công ty khoáng sản Vũng Tàu phải trả lại nguyên trạng con đường mà trước đây người dân địa phương đã sử dụng hàng chục năm qua./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x