Covid-19: 37 người ở Huế tiếp xúc gần với BN số 30 xét nghiệm âm tính

Covid-19: 37 người ở Huế tiếp xúc gần với BN số 30 xét nghiệm âm tính

VOV.VN -Ngoài "bệnh nhân 30" dương tính với virus Sars-CoV-2 thì đã có 37 mẫu kết quả âm tính, 2 mẫu chưa có kết quả

Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng đã lấy 40 mẫu xét nghiệm người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid -19, ngoài "bệnh nhân 30" dương tính với virus Sars-CoV-2 thì đã có 37 mẫu kết quả âm tính, 2 mẫu chưa có kết quả.

covid-19: 37 nguoi o hue tiep xuc gan voi bn so 30 xet nghiem am tinh hinh 1
Cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế.

Đến sáng nay (14/3), tỉnh Thừa Thiên Huế cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh 17 người và 14 người tại Sun&Sea Resort ở huyện Phú Vang; giám sát tại nơi cư trú 167 người.

Tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế hiện đang điều trị cho 3 người mắc Covid -19, trong đó bệnh nhân thứ 30 nữ du khách người Anh là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bênh nhân 17, phát hiện dương tính tại Huế; bệnh nhân thứ 31 và 33 là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại tỉnh Quảng Nam, được đưa ra Huế đều trị.

Hiện cả 3 người này sức khỏe đều ổn định. Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết:“Tại khu cách ly, để tránh tình trạng lây nhiễm các bác sĩ tuân thủ quy trình nghiêm ngặt trong công tác chống dịch.

Các quy trình cách ly, tiếp xúc với bệnh nhân, cũng như thực hiện các y lệnh được thực hiện một cách bài bản theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Ngoài các nhóm liên quan đến bệnh nhiệt đới có 4 bác sĩ, có các nhóm ê kíp liên quan đến gây mê hồi sức, chạy máy thở, các bác sĩ về tim mạch, về hô hấp... cũng tham gia vào điều trị cho từng bệnh nền của từng bệnh nhân”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close