Cụ bà xứ dừa cấp nước ngọt miễn phí cho người dân

VOV.VN -Từ năm 2016 đến nay, đến mùa khô hạn bà Huởn sẵn lòng cấp miễn phí cho người dân, tiền điện bơm nước mỗi tháng hơn 1 triệu đồng bà cũng bỏ ra.

Ở thời điểm này, nắng hạn gay gắt, nước ngọt ở tỉnh Bến Tre vô cùng khan hiếm. Tuy vậy, bà Nguyễn Thị Huởn, 76 tuổi, ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã sẵn lòng cung ứng nguồn nước giếng của gia đình "cứu khát” cho nhiều người dân địa phương.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre đến thăm, tặng thư khen ngợi, biểu dương bà Nguyễn Thị Hưởn.

Hơn tháng nay, mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Huởn đều cấp trên 30m3 nước ngọt cho người dân có nhu cầu. Nguồn nước này, bà bơm từ giếng nước của gia đình đã đào cách nay 20 năm.

Theo người dân, giếng nước này nằm trúng mạch nước ngầm hiếm hoi, chất lượng rất tốt có thể dùng cho nấu ăn. Từ năm 2016 đến nay, đến mùa khô hạn bà sẵn lòng cấp miễn phí cho người dân, thậm chỉ phải chịu chi phí tiền điện bơm nước mỗi tháng hơn 1 triệu đồng.

Ở thời điểm này, toàn thành phố Bến Tre đều bị nhiễm mặn, kể cả các nhà máy xử lý nước tập trung cũng bị nhiễm mặn vài phần nghìn nên nghĩa cử tặng nước sạch miễn phí của Nguyễn Thị Hưởn càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Về việc làm này bà Hưởn chia sẻ: “gia đình tôi may mắn có giếng nước ngọt “trời ban” nên tôi phải chia sẻ cho người khó khăn. Dù trị giá mỗi mét khối nước hiện nay trên 100.000 đồng nhưng không vì thế mà tôi thu tiền bà con. Giúp bà con bớt khổ là niềm vui của tôi”.

Biết được nghĩa cử cao đẹp ấy, mới đây, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cùng đại diện các Ban, ngành và địa phương đã đến trao thư khen và gửi lời cảm ơn, biểu dương tinh thần sẻ chia, sẵn sàng vì cộng đồng của bà Nguyễn Thị Huởn và gia đình.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cũng đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Huởn 2 bồn chứa nước, dung tích mỗi bồn 1.000 lít để gia đình bơm nước trữ sẵn giúp người dân thuận tiện trong việc đến lấy nước ngọt về sử dụng./.

Trăn trở với Đồng bằng sông Cửu Long

VOV.VN -Hơn 20 năm ở vùng ĐBSCL, những phóng viên VOV không ngại khó khăn gian khổ đi mọi miền kênh rạch để cho ra đời những tác phẩm chân thực, sống động nhất.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Tĩnh: Hơn 10.000 hộ dân huyện Hương Khê đang thiếu nước sạch

VOV.VN - Hiện hơn 10.000 hộ dân huyện Hương Khê đang phải sử dụng nước giếng nhiễm bẩn để sinh hoạt.

Thị trường nước đóng chai rục rịch tăng giá vì thiếu nước sạch?

VOV.VN - Sau sự cố ô nhiễm nguồn nước Sông Đà, nhiều gia đình ở Hà Nội đã phải chấp nhận đi mua nước cho dù rất tốn kém để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày.

Quảng Ninh: 400 hộ dân xã Tiền Phong thiếu nước sạch trầm trọng

VOV.VN - Trạm cấp nước được xây dựng với tổng kinh phí 14 tỷ đồng, sau gần 5 năm khởi công, người dân trong xã vẫn chưa có nước sạch để dùng.

Nghịch lý xã nông thôn mới khốn đốn vì thiếu nước sạch sinh hoạt

VOV.VN -Tuy được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nhưng nguồn nước sạch ở xã Trạm Hành lại thiếu trầm trọng.

250 triệu người dân ven sông Nile sẽ thiếu nước sạch vào năm 2080

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu đã dự báo về tình hình của sông Nile trong vòng 50 năm tới, theo đó gần 250 triệu dân sẽ chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.

“Ngôi nhà cổ tích” giữa đời thường của các địa phương thiếu nước sạch

VOV.VN -Sự xuất hiện của “ngôi nhà cổ tích” giữa đời thường mang tên EKOCENTER chất lượng nước sạch và cuộc sống của người dân cũng đang dần được cải thiện.

Lời giải cho bài toán thiếu nước sạch tại vùng cao Sơn La

VOV.VN -Công trình băng thu nước ngầm là một cách làm mới, chi phí không lớn nhưng hiệu quả cao đã khắc phục tình trạng thiếu nước sạch ở vùng cao Sơn La.

1/4 dân số thế giới đối mặt với khủng hoảng thiếu nước sạch

VOV.VN -Viện nghiên cứu các nguồn tài nguyên thế giới cho biết 17 quốc gia với số dân chiếm 25% dân số thế giới đang đối mặt với các cuộc khủng hoảng nước sạch.

Nước sông ô nhiễm, hơn 4.000 hộ dân “dở khóc dở cười” vì thiếu nước sạch

VOV.VN - Sau mưa lũ, nước sông Già bị ô nhiễm nghiêm trọng, buộc nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải tạm ngừng cấp nước cho hơn 4.000 hộ dân

Tin cùng chuyên mục