Cụ bà xứ dừa cấp nước ngọt miễn phí cho người dân

Cụ bà xứ dừa cấp nước ngọt miễn phí cho người dân

VOV.VN -Từ năm 2016 đến nay, đến mùa khô hạn bà Huởn sẵn lòng cấp miễn phí cho người dân, tiền điện bơm nước mỗi tháng hơn 1 triệu đồng bà cũng bỏ ra.

Ở thời điểm này, nắng hạn gay gắt, nước ngọt ở tỉnh Bến Tre vô cùng khan hiếm. Tuy vậy, bà Nguyễn Thị Huởn, 76 tuổi, ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã sẵn lòng cung ứng nguồn nước giếng của gia đình "cứu khát” cho nhiều người dân địa phương.

cu ba xu dua cap nuoc ngot mien phi cho nguoi dan hinh 1
Lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre đến thăm, tặng thư khen ngợi, biểu dương bà Nguyễn Thị Hưởn.

Hơn tháng nay, mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Huởn đều cấp trên 30m3 nước ngọt cho người dân có nhu cầu. Nguồn nước này, bà bơm từ giếng nước của gia đình đã đào cách nay 20 năm.

Theo người dân, giếng nước này nằm trúng mạch nước ngầm hiếm hoi, chất lượng rất tốt có thể dùng cho nấu ăn. Từ năm 2016 đến nay, đến mùa khô hạn bà sẵn lòng cấp miễn phí cho người dân, thậm chỉ phải chịu chi phí tiền điện bơm nước mỗi tháng hơn 1 triệu đồng.

Ở thời điểm này, toàn thành phố Bến Tre đều bị nhiễm mặn, kể cả các nhà máy xử lý nước tập trung cũng bị nhiễm mặn vài phần nghìn nên nghĩa cử tặng nước sạch miễn phí của Nguyễn Thị Hưởn càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Về việc làm này bà Hưởn chia sẻ: “gia đình tôi may mắn có giếng nước ngọt “trời ban” nên tôi phải chia sẻ cho người khó khăn. Dù trị giá mỗi mét khối nước hiện nay trên 100.000 đồng nhưng không vì thế mà tôi thu tiền bà con. Giúp bà con bớt khổ là niềm vui của tôi”.

Biết được nghĩa cử cao đẹp ấy, mới đây, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cùng đại diện các Ban, ngành và địa phương đã đến trao thư khen và gửi lời cảm ơn, biểu dương tinh thần sẻ chia, sẵn sàng vì cộng đồng của bà Nguyễn Thị Huởn và gia đình.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cũng đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Huởn 2 bồn chứa nước, dung tích mỗi bồn 1.000 lít để gia đình bơm nước trữ sẵn giúp người dân thuận tiện trong việc đến lấy nước ngọt về sử dụng./.

Trăn trở với Đồng bằng sông Cửu Long

VOV.VN -Hơn 20 năm ở vùng ĐBSCL, những phóng viên VOV không ngại khó khăn gian khổ đi mọi miền kênh rạch để cho ra đời những tác phẩm chân thực, sống động nhất.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close