Cư dân Carina đến trụ sở tri ân cảnh sát PCCC sau vụ cháy ​

VOV.VN -Chưa bao giờ cảm giác sinh tử cận kề đến như vậy. Ở thời điểm đó, đối với bà con những người lính cứu hỏa như là điểm tựa tinh thần, là vị cứu tinh.

Sau vụ cháy chung cư Carina, đến thời điểm này cư dân tại đây vẫn chưa thể ổn định cuộc sống, nhưng tạm gác lại việc đó, sáng nay (14/4), rất nhiều cư dân đã cùng tập trung về Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh để gửi lời cảm ơn, tri ân sự dũng cảm của những người lính cứu hoả, giúp họ vượt qua thời khắc sinh tử.

cu dan carina den tru so tri an canh sat pccc sau vu chay  ​ hinh 1
Đại diện cư dân Carina tặng hoa cán bộ chiến sỹ cảnh sát PCCC.

Buổi gặp gỡ đầy cảm động và gần gũi, nhiều cư dân chia sẻ vụ cháy là ký ức khó có thể quên được đối với những người sống bên trong chung cư vào thời khắc đầy hoảng loạn. Chưa bao giờ bà con lại có cảm giác sinh tử cận kề đến như vậy. Ở thời điểm đó, đối với bà con những người lính cứu hỏa như là điểm tựa tinh thần, là vị cứu tinh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai - đại diện cư dân, bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã quả cảm trong đêm xảy ra sự cố. “Chính những người anh hùng này đã góp phần giảm thiểu thiệt hại của vụ cháy đêm đó. Nếu không có các anh, con số người chết không chỉ dừng lại ở 13”.

Có cư dân may mắn được gặp lại người giúp mình để tri ân, nhiều người không có may mắn đó bỡi thời khắc vụ cháy xảy ra quá đông nên cũng không kịp nhận mặt hỏi tên để sau này được tri ân, cảm ơn…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
cu dan carina den tru so tri an canh sat pccc sau vu chay  ​ hinh 2
Các cháu nhỏ tặng hoa cán bộ chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Hôm nay bà con tự nguyện đến xin được gặp và gửi tặng những bó hoa đến tập thể cán bộ chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã giúp bà con thoát khỏi đám cháy được là thảm họa kinh hoàng và lớn nhất trong vòng 15 năm qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

cu dan carina den tru so tri an canh sat pccc sau vu chay  ​ hinh 3
Những món quà là tình cảm vô giá.

“Sau khi đám cháy tạm thời được dập tắt, nhìn sự mệt mõi, nhìn sự đau đớn một số anh bị lửa táp vào tay, tuột da bà con cảm thấy xót lắm. Có người mệt lả ăn tạm cả mỳ gói sống uống nước vì lúc đó không có gì ăn. Nên khi đến tại tri ân hôm nay, bà con muốn có món quà và tài chính để hỗ trợ cảm ơn nhưng đại diện cảnh sát phòng cháy chữa cháy từ chối mấy ảnh nói với cử chỉ đầy cảm động và luôn được bà con nhớ và ghi nhận là vui rồi”, bà Nguyễn Thị Khánh Ly sống tại block A, chung cư Carina xúc động nói./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds