Cử tri TP.HCM trăn trở về hiệu quả việc lập lại trật tự lòng lề đường

VOV.VN - Tối 15/11, Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri Quận 1, TP.HCM bày tỏ trăn trở về việc lập lại trật tự lòng lề đường, dọn dẹp vỉa hè thời gian qua có cách làm chưa hợp lòng dân, nhiều trường hợp xử lý quá cứng nhắc, máy móc, tuy nhiên hiệu quả của việc này lại không được duy trì tốt.

cu tri tphcm tran tro ve hieu qua viec lap lai trat tu long le duong hinh 1
Cử tri Quận 1 trăn trở về việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường có cách làm chưa hợp lòng dân. 

Cử tri Nguyễn Thị Xuyến cho rằng, công tác quản lý đô thị thời gian qua chưa có sự đột phá trong việc giải quyết tình trạng kẹt xe, ngập nước do chưa giải quyết được căn cơ vấn đề gia tăng phương tiện cá nhân, thiếu bãi đậu xe.

Cử tri Xuyến đề nghị thành phố gấp rút nghiên cứu giải pháp bãi đậu xe thông minh, nhiều tầng tại những khu vực công cộng còn đất trống, đồng thời sớm quy hoạch và triển khai các khu đô thị vệ tinh nhằm giải tỏa mật độ dân số tập trung tại trung tâm thành phố.

Để hạn chế phương tiện cá nhân, thành phố phải đầu tư vào hạ tầng và phương tiện công cộng theo hướng hiện đại, tiện lợi, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Một vấn đề khác của thành phố được cử tri kiến nghị là việc giữ gìn an ninh, trật tự thời gian qua chưa đạt hiệu quả cao, thành phố cần có cơ chế đẩy mạnh xử lý đối tượng vi phạm tệ nạn xã hội, chỉ đạo công an xã, phường tăng cường quản lý, phối hợp với các tổ chức xã hội ở địa phương liên tục theo dõi, quản lý đối tượng. Xây dựng nguồn quỹ để khen thưởng đột xuất cho những cá nhân, tổ chức tích cực phòng chống tội phạm.

PC_Article_Middle

Thành phố cũng nên nghiên cứu mô hình tổ công tác liên ngành 141 như ở Hà Nội để công tác đảm bảo an ninh, trật tự đạt hiệu quả cao hơn.

Trả lời những kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, hiện nay dân số của thành phố có sự gia tăng cơ học rất lớn, một bộ phận dân số phải “buôn gánh, bán bưng” để sinh sống, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Chủ trương lập lại trật tự lòng lề đường là đúng, tuy nhiên cần phải cân nhắc tới nhiều yếu tố để không ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Ông Phong cho biết: "Lãnh đạo thành phố xác định phải kiên trì và phải có bước đi, có lộ trình. Việc tổ chức lại lòng lề đường theo kiểu chiến dịch thì không căn cơ, và không khéo thì sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nghèo”./.

 

Duy Phương/VOV - TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x