Cửa biển Đà Diễn tiếp tục bồi lấp, ngư dân khó khăn

VOV.VN - Tàu cá ngư dân Tuy Hòa, Phú Yên tiếp tục gặp khó khi ra vào cửa biển Đà Diễn do ảnh hưởng bồi lấp

Hơn 3 tháng qua, tàu cá ngư dân thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tiếp tục gặp khó khăn khi ra vào cửa biển Đà Diễn do tái diễn tình trạng bồi lấp, ảnh hưởng lớn đến việc đưa tàu cá tránh trú bão vào khu vực cảng cá Đông Tác trong mùa mưa bão năm nay.  

cua bien da dien tiep tuc boi lap ngu dan kho khan hinh 1
Tàu cá mắc cạn không ra được cửa Đà Diễn.

Đầu năm nay, UBND tỉnh Phú Yên cho phép UBND thành phố Tuy Hòa khẩn trương nạo vét thông luồng tạm thời cửa Đà Diễn, tạo thuận lợi cho bà con ngư dân ra vào cửa biển. Tuy nhiên khi lượng cát nạo vét luồng lạch mới đạt khoảng 250.000 m3 phải tạm dừng vì nhiều lý do khác nhau.

Sau những đợt sóng lớn do ảnh hưởng của bão số 10 và các đợt triều cường, mới đây cửa Đà Diễn lại bị bồi lấp, tàu thuyền tiếp tục gặp nguy hiểm. Hiện hai phường Phú Đông và Phường 6, thành phố Tuy Hoà có trên 800 tàu suất từ 90CV trở lên thường xuyên ra vào cửa Đà Diễn để khai thác hải sản. Cửa biển bồi lấp, gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng lớn đến đời sống đối của ngư dân.

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hoà cho biết: “Do triều cường, do dòng chảy của sông Ba năm nào cũng lấp cửa Đà Diễn. Và cái này bức xúc cho bà con ở phường Phú Đông và Phường 6 trong đánh bắt xa bờ. Hiện nay, thành phố cũng có đề nghị với tỉnh nghiên cứu có giải pháp căn cơ và lâu dài hơn trong việc thông các luồng lạch ra vào cửa Đà Diễn”./.

 

CTV Lê Biết / VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x