“Cửa hàng không đồng” tại điểm chữa bệnh từ thiện vùng núi Tam Đường

“Cửa hàng không đồng” tại điểm chữa bệnh từ thiện vùng núi Tam Đường

VOV.VN - Vùng miền núi Tam Đường, các y, bác sĩ đã lập ra một địa điểm từ thiện chữa bệnh, mang tên “Cửa hàng không đồng”.

Trong những ngày lạnh giá, nhiều cơ sở y tế ở miền Bắc đã triển khai những biện pháp chống rét cho bệnh nhân như: bật điều hòa 2 chiều, sử dụng đèn sưởi, đóng kín cửa hoặc cung cấp thêm chăn cho bệnh nhân.

"cua hang khong dong" tai diem chua benh tu thien vung nui tam duong hinh 1
Cửa hàng không đồng tại Trung tâm y tế Tam Đường, Lai Châu.

Tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, vùng miền núi còn nhiều khó khăn, các y, bác sĩ đã lập ra một địa điểm từ thiện ngay tại nơi chữa bệnh, mang tên “Cửa hàng không đồng” để cung cấp cho bệnh nhân những chiếc áo ấm và những đồ dùng thiết yếu khác.   

Mùa Đông năm nay trở nên ấm áp hơn đối với những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường. Những chiếc áo khoác hoặc những đôi tất, đôi giầy, thậm chí là đồ chơi cho trẻ em tại “Cửa hàng không đồng” đã giúp cho những bệnh nhân nghèo được ấm lòng, vượt qua mùa đông gió rét.

Chị Lò Thị Tín dân tộc Lự ở xã Bình Lư chăm sóc con tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường nói:“Tôi đến cửa hàng để nhận đồ chơi cho cháu và áo rét, giày dép. Từ khi vào viện, các cháu luôn được hỗ trợ những vật chất này. Ai có nhu cầu thì nhận về dùng. Việc này giúp ích cho nhiều người, nhất là trời rét như thế này thì trẻ em có áo rét để mặc”.  

"cua hang khong dong" tai diem chua benh tu thien vung nui tam duong hinh 2
Kho quần áo tiếp nhận từ các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

   “Cửa hàng không đồng” được lập ra từ tháng 7 năm 2017 xuất phát từ sự đồng cảm của các y, bác sỹ đối với những bệnh nhân nghèo. Bác sỹ Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Đường cho biết, bệnh nhân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên Trung tâm đã kêu gọi các y bác sĩ và nhà hảo tâm giúp đỡ:

 “Quần áo, giầy dép cũ của y, bác sỹ cũng như con em cán bộ y tế thừa không dùng đến thì mang đến “cửa hàng không đồng”. Quần áo từ Hà Nội chuyển lên ủng hộ cũng nhiều. Từ những bao to chúng tôi lọc ra giặt sạch sẽ, gấp vào, phân ra đồ của người lớn và đồ của trẻ em. Trong thời điểm nhiều đồ quá thì chúng tôi còn đi phát tận cộng đồng”

Không chỉ có “Cửa hàng không đồng”, 3 năm qua Trung tâm Y tế huyện Tam Đường còn duy trì nồi cháo từ thiện vào thứ 7 hàng tuần. Đây là những việc làm thiết thực giúp bệnh nhân như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần vượt qua bệnh tật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close