Cửa ngõ phía Đông TPHCM qua phà Cát Lái ùn ứ trong sáng mùng 5 Tết

Cửa ngõ phía Đông TPHCM qua phà Cát Lái ùn ứ trong sáng mùng 5 Tết

VOV.VN -Người dân người dân đã bắt đầu đổ về TPHCM sau kỳ nghĩ Tết cổ truyền, nhiều cửa ngõ ra vào thành phố, tại các bến xe xuất hiện ùn ứ cục bộ.

Sáng mùng 5 Tết (9/2), người dân người dân đã bắt đầu đổ về TPHCM sau kỳ nghĩ Tết cổ truyền, tại một số tỉnh thành giáp với TPHCM đã xuất hiện tình trạng ùn ứ, kẹt xe kéo dài, tuy nhiên các cửa ngõ vào thành phố còn khá thông thoáng.

cua ngo phia dong tphcm qua pha cat lai un u trong sang mung 5 tet hinh 1
Dòng người, xe chen nhau trên đường trong trời nắng.

Tại khu vực cầu Bình Triệu, cửa ngõ phía Đông của thành phố, từ 3 giờ sáng đến 6 giờ sáng, dòng xe khách đi qua ngã tư Bình Phước từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Bắc vào Bến xe miền Đông kết hợp với dòng xe đi từ miền Trung từ hướng Hàng Xanh đổ vào đã gây ra tình trạng tập trung khá đông ngay trước khu vực Bến xe miền Đông.

Tuy nhiên tình trạng này đã được lực lượng chức năng xử lý nhanh. Đến trưa nay, tình hình giao thông tại khu vực này khá thông thoáng do lượng xe khách vào bến đã giảm hẳn. Trên tuyến quốc lộ 1A, Xa lộ Hà Nội, cửa ngõ khác của thành phố, các phương tiện đông nhưng vẫn di chuyển thuận lợi.

cua ngo phia dong tphcm qua pha cat lai un u trong sang mung 5 tet hinh 2
Lối lên xuống phà Cát Lái ùn ứ.

Riêng tại bến phà Cát Lái, hướng từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai về Quận 2, TPHCM,  lượng người và phương tiện đông. Dự báo trong ngày hôm nay sẽ có trên 80 ngàn lượt người, phương tiện di chuyển qua phà để về TPHCM. Đơn vị quản lý bến phà Cát Lái đã bố trí thêm 2 phà loại 200 tấn để đảm bảo nhu cầu đi lại lớn của người dân sau Tết.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý bến phà này cho biết: Hiện bến phà cũng đã chủ động các phương án rồi nên việc điều phối, tùy theo lưu lượng ở đầu bến nào đông thì mình tăng cường bỏ chuyến ở đầu bến bên kia để xử lý tình huống, giải tỏa lượng hành khách nhanh nhất. Đến thời điểm này thì tình hình cơ bản ổn định, người dân di chuyển qua phà nhanh chóng.

Trong khi đó, cửa ngõ phía Tây, các tỉnh gần với TPHCM, như: Long An, Tiền Giang, Bến Tre... đã có xuất hiện tình trạng kẹt xe, ùn ứ một vài địa điểm trên Quốc lộ 1A.

Tuyến Quốc lộ 62, N2 hướng về TPHCM sáng nay xe đông di chuyển chậm, nhưng đến địa phận TPHCM giao thông lại khá thuận lợi.

Bên trong nội đô, các tuyến đường ngày thường hay ùn tắc giao thông vào buổi sáng thì hôm nay cũng khá thông thoáng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close