Đã có gia đình xin nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn La

Đã có gia đình xin nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn La

VOV.VN - Sau gần chục ngày được các y, bác sỹ khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tích cực chăm sóc, điều trị, cháu bé đã hồi phục sức khỏe.

Như VOV đã đưa tin, cháu bé bị bỏ rơi ở khu vực rừng thực nghiệm, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La được phát hiện vào trưa 13/5.

Đến nay, cháu bé đã hồi phục sức khỏe. Da, môi hồng, phản xạ sơ sinh tiến triển tốt. Cháu không còn phải thở oxy, tự bú bình mỗi ngày 8-10 bữa, mỗi bữa 40-50ml sữa.

da co gia dinh xin nhan nuoi be so sinh bi bo roi o son la hinh 1
Sức khỏe bé sơ sinh đã ổn định và đã có gia đình xin nhận nuôi.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cháu bé đã được đặt tên và được một gia đình ở Hà Nội nhận nuôi, nhưng còn phải qua các thủ tục về mặt pháp lý. “Hằng ngày, chúng tôi cắt cử các điều dưỡng, bác sĩ thay nhau chăm sóc cho cháu về vấn đề ăn, uống và thay tả, bỉm. Hiện tại, sức khỏe cháu đã ổn định, ngừng thở oxy, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường”, bác sĩ Thảo cho biết.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, đây là trường hợp trẻ sơ sinh thứ 2 bị bỏ rơi trong năm nay được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận, điều trị, nuôi nấng trong thời gian đầu. Đến  thời điểm hiện tại, cán bộ, y bác sỹ bệnh viện và các tổ chức cá nhân đã quyên góp ủng hộ cháu bé được trên 30 triệu đồng.

Ngoài dị tật hở hàm ếch, cháu bé còn bị dị tật khoèo chân, chật khớp háng bẩm sinh. Trong khi chờ gia đình làm xong các thủ tục về pháp lý để nhận cháu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La sẽ phải cử cán bộ, y bác sỹ khoa nhi đưa cháu về Viện nhi Trung ương tư vấn, điều trị, có thể phải qua nhiều bước phẫu thuật, chi phí tốn kém.

“Bệnh viện, đặc biệt khoa nhi đã đưa ra phương án cử nhân viên y tế đưa cháu về tuyến Trung ương để kiểm tra, điều trị. Khi mà tiếp nhận những ca có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những ca bị bỏ rơi, bệnh viện cũng kêu gọi, vận động mọi người quyên góp ủng hộ bằng tấm lòng hảo tâm, từ thiện để giúp cho các bệnh nhân có mái ấm tình thương”, bác sĩ Khánh nói.

Cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt, rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về khoa nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Địa chỉ: Tổ 4, phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La. ĐT: 02123.752.804./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close