Đà Nẵng cách ly tất cả người nhập cảnh từ các nước, vùng có dịch Covid-19

Đà Nẵng cách ly tất cả người nhập cảnh từ các nước, vùng có dịch Covid-19

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Chiều 17/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có Công văn khẩn gửi Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199- Bộ Công an, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Trước mắt, thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19, bao gồm các nước vùng Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland; Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

da nang cach ly tat ca nguoi nhap canh tu cac nuoc, vung co dich covid-19 hinh 1
Khu cách ly đặc biệt- Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Đối tượng cách ly tập trung là người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch vừa nêu và các vùng có dịch khác nhập cảnh từ ngày 14/3/2020 hiện đang lưu trú trên địa bàn thành phố; Những hành khách trên các chuyến bay VN18 của Vietnam Airline xuất phát từ Paris, Pháp về Việt Nam ngày 10/3 và trên chuyến bay QR 968 của Qatar Airway xuất phát từ Doha, Qatar về Việt Nam ngày 13/3 đang có mặt tại địa phương. Các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp vừa nêu, nếu dương tính với virus SARS-CoV-2 thì cách ly điều trị tại cơ sở điều trị. Nếu có kết quả âm tính thì cách ly giám sát y tế tại các khu tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Những trường hợp âm tính có nhu cầu quay về nước thì thực hiện kiểm tra y tế, yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng hộ, vận chuyển khách ra sân bay bằng xe riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 8h00 ngày 17/3 đến 13h30 ngày 17/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 9 trường hợp (04 người Việt Nam, 03 người Nga, 01 người Pháp, 01 người Mỹ) nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện, Đà Nẵng đang theo dõi điều trị tại các bệnh viện 106 người nghi mắc Covid-19, 146 người tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được cách ly tại trung tâm y tế các quận, huyện. 253 người từ các vùng dịch về nước được cách ly tại các khu cách ly tập trung; 273 trường hợp khác đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà riêng và các cơ sở lưu trú./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close