Đà Nẵng chấn chỉnh thái độ làm việc của lực lượng quy tắc đô thị

VOV.VN -Chủ tịch TP Đà Nẵng nhắc nhở xuất phát từ một email công dân phản ánh thái độ làm việc của lực lượng quy tắc đô thị Hải Châu thu tiền phí đậu xe

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (28/5), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi các Sở Nội vụ, Xây dựng, TN-MT, GT-VT, UBND các quận huyện yêu cầu chấn chỉnh tác phong làm việc của lực lượng Kiểm tra quy tắc đô thị.

da nang chan chinh thai do lam viec cua luc luong quy tac do thi hinh 1
Nhân viên Đội quy tắc đô thị thu phí đỗ xe trên đường Trần Phú.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu, chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ thành phố tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của lực lượng Kiểm tra quy tắc đô thị.

Qua đó, tập trung chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đạo đức công vụ, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10/6 tới.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan gặp mặt toàn thể lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị trên địa bàn để tăng cường kỷ cương hành chính kết hợp với tập huấn chuyên sâu về công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị.

PC_Article_Middle

Việc Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở các sở ngành, quận, huyện xuất phát từ một email của công dân gửi đến UBND thành phố Đà Nẵng phản ánh thái độ làm việc của lực lượng quy tắc đô thị quận Hải Châu khi thu tiền phí đậu xe trên đường Bạch Đằng. Theo phản ánh này, một nhân viên của lực lượng quy tắc đô thị quận Hải Châu không thối tiền thừa, không đưa biên lai khi thu phí.

Liên quan sự việc này, ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết đã giao cho một Đội phó tiến hành làm rõ vụ việc, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm: “Nếu như vi phạm thì xử lý triệt để, riêng trường hợp đó thì đuổi việc chứ không nói năng gì hết. Anh em đang đi xác minh và đang làm giải trình. Còn nếu như người nào đó lợi dụng phản ánh thiếu trung thực thì cũng đề nghị xử lý người đó luôn. Về phía mình là nghiêm túc. Nếu trong phạm vi của đơn vị không đủ điều kiện để giải quyết việc đó thì có thể chuyển Công an quận điều tra làm rõ và xử lý đúng người đúng tội, ai sai người đó chịu trách nhiệm./.

PV/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x