Đà Nẵng chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến đầu tiên

Đà Nẵng chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến đầu tiên

VOV.VN -Ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Đây cũng là Bệnh viện dã chiến đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (nằm ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn) có quy mô 200 giường bệnh để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện này sử dụng con dấu và tài khoản riêng của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang theo quy định.

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến này là cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã được Sở Y tế Đà Nẵng phê duyệt. Cơ cấu tổ chức, hoạt động của các khu trong Bệnh viện dã chiến thực hiện theo Quyết định của Bộ Y tế ban hành “Mô hình tổ chức, hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19”.

Quy trình vận hành, làm việc của Bệnh viện dã chiến do Giám đốc Bệnh viện dã chiến quy định dựa trên Quy chế bệnh viện và theo đúng các quy định hiện hành. Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao Giám đốc Sở Y tế đề xuất Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ban hành Quyết định cử kiêm nhiệm Giám đốc và các Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến; Ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm tạm thời các Trưởng khu, và tăng cường điều chuyển các viên chức, người lao động của ngành y tế đến công tác tại Bệnh viện dã chiến theo quy định; Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Bệnh viện dã chiến theo quy định của pháp luật.

da nang chinh thuc thanh lap benh vien da chien dau tien  hinh 1
Những ca mắc Covid-19 đầu tiên được phát hiện ở Bệnh viện C Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Giám đốc Sở Tài chính tham mưu UBND TP tổng hợp, cân đối nguồn kinh phí thực hiện, trình UBND TP xem xét, phê duyệt; bố trí kinh phí phục vụ hoạt động của Bệnh viện dã chiến, công tác thu dung, điều trị bệnh, chế độ phụ cấp bồi dưỡng cho nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ…  Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với Thường trực Chính phủ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Trung ương hỗ trợ nguồn lực để Bệnh viện dã chiến hoạt động.

“TP Đà Nẵng đề nghị Trung ương và Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ chuyên môn và các nguồn lực để thiết lập Bệnh viện dã chiến. Hiện nay, chúng tôi đang xác lập một số bệnh viện như Bệnh viện Hòa Vang là trung tâm bệnh viện dã chiến để đề phòng trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục bùng phát và đề nghị Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị cũng như chuyên môn để giúp chúng tôi việc này”, ông Thơ đề xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close