Đà Nẵng đưa hơn 2.500 công nhân ngoại tỉnh về quê ăn Tết

Đà Nẵng đưa hơn 2.500 công nhân ngoại tỉnh về quê ăn Tết

VOV.VN -Sáng 2/2, gần 2.500 đoàn viên, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được tặng vé xe về quê ăn Tết.

Đúng 8h sáng, 47 “Chuyến xe công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức đã đồng loạt khởi hành tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao công nhân Khu công nghiệp Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng.

Các chuyến xe này chở gần 2.500 công nhân đi các tỉnh phía Bắc, một số tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên về quê ăn tết. Mỗi công nhân trên “Chuyến xe công đoàn” còn được tặng 1 cặp bánh chưng, hỗ trợ 50.000 đồng tiền ăn trưa và nước uống trên đường đi.

da nang dua hon 2.500 cong nhan ngoai tinh ve que an tet hinh 1
Công nhân làm việc tại thành phố Đà Nẵng được tặng vé xe về quê ăn Tết.

Được biết, chương trình Tết sum vầy 2019 do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức đã trao tặng hàng ngàn suất quà cho người lao động, mỗi suất trị giá 200.000 - 500.000 đồng. Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng cũng tặng 400 vé cho sinh viên,  đoàn viên, thanh niên là công nhân làm việc tại khác khu công nghiệp về quê ăn Tết.  

“Trong chuỗi chương trình này chúng tôi cũng hỗ trợ vé xe cho sinh viên và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Đà Nẵng về quê ăn Tết. Đây là chương trình mà chúng tôi làm hàng năm và tiếp tục triển khai trong năm tới”, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí Thư Thành  Đoàn Đà Nẵng cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close