Đà Nẵng duy trì họp báo hàng tháng, tăng cường định hướng dư luận

VOV.VN - Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8

UBND thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ, duy trì họp báo định kỳ hàng tháng để cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí, phát huy vai trò của người phát ngôn ở các cơ quan chính quyền địa phương, các sở, ngành trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết: hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có hơn 100 cơ quan báo chí với hơn 800 phóng viên hoạt động.

da nang duy tri hop bao hang thang tang cuong dinh huong du luan hinh 1
Cuộc họp báo Quý 1/2017 của Thành phố Đà Nẵng thu hút hơn 160 nhà báo tham dự.
Đối với các cơ quan báo chí có đăng ký hoạt động đã góp phần định hướng thông tin dư luận, xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều trang thông tin điện tử đăng tải những thông tin có tính xuyên tạc, xúc phạm danh dự cá nhân, làm xấu hình ảnh cán bộ lãnh đạo và của thành phố. Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý 20 trang thông tin điện tử và yêu cầu xin lỗi cá nhân các đồng chí lãnh đạo.

Ông Nguyễn Quang Thanh thừa nhận: “Trong chừng mực nào đó, không thể kiểm soát được thông tin trên mạng điện tử; việc định hướng dư luận chưa kịp thời”. Ông cho biết thêm: “Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí tuy có chuyển biến nhưng chưa đạt yêu cầu, vẫn còn tình trạng né tránh báo chí, phát ngôn không đúng nội dung và thời điểm, chưa chủ động trong dự báo và lúng túng trong quá trình xử lý khủng hoảng truyền thông.

Một vấn đề nữa là chưa xây dựng được mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng với các cơ quan quản lý báo chí ở Trung ương. Công tác định hướng dư luận còn chưa kịp thời, chưa chủ động tham mưu cho lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố để xử lý kịp thời các vụ việc”.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý công tác quản lý báo chí, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, những thông tin không đúng, xuyên tạc trên một số trang mạng liên quan đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định: “Báo chí là một kênh thông tin tham gia tích cực vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Vì vậy, báo chí trên địa bàn thành phố cần thực hiện đúng tinh thần là một kênh thông tin đóng góp ý kiến, phản biện các chủ trương, chính sách để xây dựng và phát triển thành phố”.

Ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị UBND thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp chặt chẽ việc duy trì họp báo định kỳ hàng tháng để cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí, phát huy vai trò của người phát ngôn ở các cơ quan chính quyền địa phương, các sở, ngành./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x