Đà Nẵng: lập 7 chốt kiểm tra đo thân nhiệt tại cửa ngõ thành phố

Đà Nẵng: lập 7 chốt kiểm tra đo thân nhiệt tại cửa ngõ thành phố

VOV.VN-Ban Chỉ đạo Covid-19 TP. Đà Nẵng vừa thành lập 7 chốt kiểm tra thân nhiệt tại cửa ngõ ra vào thành phố. Mỗi chốt gồm công an, cảnh sát giao thông, y tế.

7 trạm chốt chặn được bố trí tại các vị trí cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng. Trong đó tại quận Ngũ Hành Sơn có 2 điểm cuối đường Trường Sa và cuối đường Trần Đại Nghĩa, phường Hoà Hải; tại quận Liên Chiểu có 2 điểm ở chân đèo Hải Vân và cửa phía Nam hầm Hải Vân, phường Hoà Hiệp Bắc; tại huyện Hoà Vang có 2 điểm chốt chặn tại trạm cửa ô Hoà Nhơn và cửa ô Hoà Phước.

Ngoài ra, còn 1 điểm tại Ga Đà Nẵng. Các điểm chốt chặn làm việc 24/24 với nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào thành phố.

da nang: lap 7 chot kiem tra do than nhiet tai cua ngo thanh pho hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt từng hành khách.

Ông Võ Thu Tùng, Chánh Văn phòng Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, chốt chặn này nhằm mục đích kiểm tra thân nhiệt đối với toàn bộ hành khách người nước ngoài và Việt kiều khi vào thành phố.

 “Mục đích để quản lý được quy trình đi lại của người nước ngoài vào Đà Nẵng qua đường bộ với đường sắt. Y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, nếu người dân sốt gọi 115 đến chuyển đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm. Còn nếu không sốt thì sẽ điều tra xem họ vào Đà Nẵng với mục đích gì, đến họ ở lại đâu để báo cho CDC đến tư vấn họ làm xét nghiệm”, ông Võ Thu Tùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close