Đà Nẵng nói về tình trạng người dân bị ngứa và dị ứng khi tắm biển

VOV.VN - Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hạn chế tắm biển ở những khu vực có hiện tượng ngứa, nổi dị ứng.

Liên quan đến hiện tượng nước biển gây ngứa, nổi dị ứng đốm đỏ trên da tại các bãi tắm từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng), Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, kết quả quan trắc cho thấy, các thông số môi trường trong nước biển cơ bản đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

da nang noi ve tinh trang nguoi dan bi ngua va di ung khi tam bien hinh 1
Du khách phàn nàn khi tắm biển bị dị ứng.
Theo báo cáo của Công ty Thoát nước và Xử lí nước thải thành phố Đà Nẵng, từ ngày 18/6 đến nay, không có tình trạng nước thải từ hệ thống thoát nước tràn ra biển tại các cửa xả, đặc biệt là khu vực biển.

Ban Quản lí Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, một số người dân thông tin rằng gần đây có xuất hiện sao biển, sứa ở các khu vực bãi tắm.

Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển để theo dõi tình trạng nói trên. Việc xác định sinh vật biển có thể gây ngứa tại các bãi tắm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ cùng phối hợp để kiểm tra. 

PC_Article_Middle

Thời gian này, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hạn chế tắm biển ở những khu vực có hiện tượng ngứa, nổi dị ứng./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x