Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5

Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5

VOV.VN -Hiện, các trường học tại Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị đón học sinh.

Thành phố Đà Nẵng đã quyết định đón học sinh trở lại trường từ  ngày 4/5. Theo đó, học sinh lớp 9 và 12 sẽ đi học trước 1 tuần. Việc đi học lại phải bảo đảm an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Hiện, các trường đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị đón học sinh.

Những ngày qua, các trường học tại thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Nhiều trường còn chủ động mua hóa chất để xử lý vệ sinh môi trường. Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, trường THCS Trương Vương, quận Hải Châu vẫn thực hiện đều đặn việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Thầy Hồ Ngọc Hưng, Hiệu trưởng trường THCS Trương Vương cho biết, trường đã bố trí nhiều chai rửa tay sát khuẩn và tổng vệ sinh trường, lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại.
da nang san sang don hoc sinh tro lai truong vao ngay 4/5 hinh 1
Các trường học tại Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

"Hiện tại trường có 10 lớp, 5 lớp buổi sáng và 5 lớp buổi chiều. Đối với 5 lớp buổi sáng chúng tôi chia ra 10 phòng và buổi chiều cũng như vậy nên chúng tôi vẫn đảm bảo được việc giữ khoảng cách an toàn phòng dịch. Về chuẩn bị cơ sở vật chất nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng hết rồi như phòng học, thiết bị tiệt trùng.. cũng đã có đầy đủ", thầy Hồ Ngọc Hưng cho biết.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu cho biết, trước khi đón học sinh trở lại, các trường đã tiến hành khử khuẩn vệ sinh trường lớp. Phòng cũng chỉ đạo các trường rà soát học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến để xây dựng phương án hỗ trợ, dạy phụ đạo. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, trước mắt các trường không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học và các trường chia khối lớp học theo ngày chẵn, lẻ để bảo đảm việc giãn cách học sinh.

"Chúng tôi cũng chủ động trong công việc của mình. Trước hết, đối với lớp 9, đối với các trường có khối lớp 9 trên 10 lớp trở lên thì tuần đầu tiên đi học lại sẽ chia làm 2 ca, có như vậy chúng tôi mới đảm bảo đúng thời gian biểu trong một tuần, đảm bảo đủ đội ngũ giáo viên giảng dạy. Qua tuần thứ 2 sau khi đi học lại, các khối học khác sẽ đi học bình thường. Nếu vẫn thực hiện giãn cách thì đối với tiểu học chỉ đi học một buổi, không tổ chức bán trú, hạn chế giờ ra chơi", bà Trần Thị Thúy Hà chia sẻ.

da nang san sang don hoc sinh tro lai truong vao ngay 4/5 hinh 2
Các trường học vệ sinh khử khuẩn môi trường để đón học sinh.

Trong thời gian học sinh không đến trường vì dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tổ chức dạy học trên truyền hình, dạy qua internet cho học sinh. Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, học sinh trở lại trường từ ngày 4/5 thì việc kết thúc năm học vẫn đảm bảo kế hoạch đề ra. Đối với học sinh cuối cấp, Sở đã có phương án ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10:

"Khi đi học lại, chúng tôi thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ôn tập kỹ lưỡng các nội dung đã dạy qua truyền hình và internet để các em có được kiến thức tốt. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành làm kiểm tra để đủ cột điểm theo quy định và tổng kết theo quy định của Bộ Giáo dục", ông Mai Tấn Linh nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close