Đà Nẵng tạm ngừng đón khách Trung Quốc

VOV.VN - Chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona tại Vũ Hán (Trung Quốc), các công ty lữ hành ở Đà Nẵng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện 166 hành khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã rời Đà Nẵng trở về nước từ tối qua 27/1. Hiện, các công ty lữ hành ở Đà Nẵng cũng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng và dừng đưa khách Việt Nam đến vùng có dịch.

Đà Nẵng, tạm ngừng đón khách du lịch Trung Quốc và khách vùng có dịch đến Đà Nẵng.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, do tâm lý lo ngại dịch bệnh và việc tạm dừng một số đường bay quốc tế đến Đà Nẵng nên lượng khách lưu trú tại thành phố này giảm từ 15 - 20% so với năm ngoái. Hiện, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với các ngành liên quan cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh viên phổi cấp do vi rút corona và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh cho nhân viên phục vụ khách sạn, các đơn vị kinh doanh du lịch.

“Chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành đề nghị tạm dừng đưa khách du lịch Đà Nẵng, khách du lịch Việt Nam đến các vùng dịch cũng như tạm dừng việc đón khách du lịch từ các vùng có dịch đến Đà Nẵng. Đề nghị cơ sở kinh doanh du lịch cập nhật thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh để có các biện pháp phòng tránh và xử lý kịp thời” - bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết.


Viết bình luận

Tin liên quan

Khuyến cáo người dân không chia sẻ thông tin giả mạo về virus corona

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng khẳng định thông tin trên mạng xã hội về việc xuất hiện ca nhiễm virus corona trên địa bàn là sai sự thật.

Thừa Thiên Huế kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

VOV.VN - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lắp đặt 2 máy tầm soát thân nhiệt tại sân bay Phú Bài và cảng Chân Mây để kiểm soát, ngăn chặn bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Đà Nẵng chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm virus corona mới

VOV.VN - Đến trưa ngày (28/1) tại thành phố Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm chủng mới của virus corona.

Tin cùng chuyên mục