Đà Nẵng thu hồi 2 dự án bỏ hoang ở khu vực trung tâm để làm bãi đỗ xe

VOV.VN - Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng cơ bản thống nhất thu hồi 2 dự án bỏ hoang làm bãi xe công cộng cho khu vực trung tâm.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, trục thương mại dịch vụ trung tâm thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ trung tâm thương mại Vĩnh Trung plaza- ở ngã tư Hùng Vương- Ông Ích Khiêm, dự án khu phức hợp dịch vụ sân vận động Chi Lăng, chạy dọc đường Hùng Vương đến quảng trường trung tâm Nhà hát Trưng Vương, công viên, chợ Hàn, đường Trần Phú- Bạch Đằng. Đồng thời, xem xét theo hưởng mở rộng chức năng của quảng trường trung tâm ra các dự án chậm triển khai tại khu vực.

da nang thu hoi 2 du an bo hoang o khu vuc trung tam de lam bai do xe hinh 1
Dự án 84 Hùng Vương bỏ hoang ngay giữa trung tâm thành phố đang đàm phán thu hồi.

 UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất đề xuất phương án điều chỉnh dự án Vũ Châu Long thành bãi đỗ xe 4 tầng ngầm kết hợp công viên.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Hiện Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã có công văn xin chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy và ý kiến của Thường trực HĐND thành phố để làm cơ sở triển khai thủ tục kêu gọi đầu tư: "Chúng tôi đã vạch lộ giới tổ chức tuyến đi bộ và đưa các dự án như: Sân vận động Chi Lăng cũng như quảng trường vào một ranh giới tập trung để xin ý kiến thực hiện.

da nang thu hoi 2 du an bo hoang o khu vuc trung tam de lam bai do xe hinh 2
Dự án Vũ Châu Long đào xong phần hầm rồi bỏ hoang nhiều năm.

Riêng dự án ở khu vực trung tâm Dự án Vũ Châu Long với nhà đầu tư là thu hồi.Nhà đầu tư cũng đồng ý là thu hồi và chúng tôi đã phê duyệt quy hoạch. Hiện nay đã xây dựng được 4 tầng hầm thì sẽ được xây dựng bãi đỗ xe và phần trên làm công viên. Riêng dự án 84 Hùng Vương là chúng tôi cũng đang thỏa thuận với nhà đầu tư để thu hồi lại làm bãi xe công cộng"./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x