Đà Nẵng tích cực điều trị ca mắc Covid-19, rà soát người đến Bệnh viện C

Đà Nẵng tích cực điều trị ca mắc Covid-19, rà soát người đến Bệnh viện C

VOV.VN -Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly đã triển khai từ khi phát hiện ca dương tính với Covid-19.

Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đang tiến hành xác định và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 và những nhân viên, người bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Chiều tối qua (24/7), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã làm việc với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

da nang tich cuc dieu tri ca mac covid-19, ra soat nguoi den benh vien c hinh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Đà nẵng.

Sáng nay, Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly đã triển khai từ khi phát hiện ca dương tính với Covid-19; đảm bảo hoạt động điều trị cho người bệnh; không tiếp nhận người bệnh mới nhập viện điều trị, tạm thời chưa cho xuất viện trong vòng 14 ngày đối với toàn bộ người bệnh đang điều trị bệnh viện.

da nang tich cuc dieu tri ca mac covid-19, ra soat nguoi den benh vien c hinh 2
Người dân Đà Nẵng bình tĩnh khi đón nhận thông tin có ca mắc Covid 19.

Hiện, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đà Nẵng tiến hành tập trung xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 và toàn bộ nhân viên, người bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đề nghị những người đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng trong mấy ngày qua, chủ động khai báo với cơ quan y tế để được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm kịp thời.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh TP Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

da nang tich cuc dieu tri ca mac covid-19, ra soat nguoi den benh vien c hinh 3
Bệnh viện Đà Nẵng hạn chế người nhà thăm bệnh nhân.

Riêng đối với bệnh nhân nam nhiễm Covid-19, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, đảm bảo phòng chống nhiễm khuẩn và đầy đủ các phương tiện thiết bị.

Đêm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã vào Đà Nẵng họp với ngành Y tế bàn chuyên môn tập trung điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bà Ngô Thị Kim Yến khẳng định ngành y tế đang tích cực điều trị cho bệnh nhân.

da nang tich cuc dieu tri ca mac covid-19, ra soat nguoi den benh vien c hinh 4
Người nhà chuyển đồ dùng vào cho người thân đang cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

“Không thể nói được sức khỏe bệnh nhân. Thứ hai nữa là đã là bệnh nặng thì không thể nói qua từng ngày được, không thể đánh giá từng ngày một được. Hiện nay thì bệnh đang nặng. Không những ngành Y tế Đà Nẵng mà cả Bộ Y tế cũng đã cử chuyên gia từ Bệnh viện Chợ Rẫy về Đà Nẵng để phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng. Về trang thiết bị, phương tiện, Đà Nẵng rất đầy đủ, được Bộ Y tế rất yên tâm về trang bị cũng như đội ngũ cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng”, bà Yến nói.

da nang tich cuc dieu tri ca mac covid-19, ra soat nguoi den benh vien c hinh 5
Người ra vào bệnh viện Đà Nẵng đều phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.

Bà Nguyễn Thị Hồng, ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu cho rằng, cần bình tĩnh trước thông tin dịch bệnh, tự biết cách bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

“Mọi người cần bình tĩnh, mình phải tự bảo vệ cho mình, đừng khuấy động quá làm cho người dân hoang mang” - bà Hồng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close